Cách làm bánh flan lá dứa thanh mát cho ngày nắng thêm tươi tắn

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/11/2019
Cách làm bánh flan lá dứa không khó, nó cũng đơn giản như cách làm bánh flan truyền thống. Thêm một chút lá dứa, món bánh béo thơm càng thêm hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị đấy!

Lá dứa là loại lá có hương thơm thanh mát cùng màu xanh đẹp mắt nên thường được dùng trong làm bánh và cách làm bánh flan lá dứa là một sự kết hợp thú vị. Bánh flan vốn có vị béo thơm của sữa, ngọt ngọt caramel nay thêm chút hương lá dứa lại càng thêm thanh mát và tuyệt vời. Nào, vào bếp làm ngay một mẻ bánh flan lá dứa bạn nhé vì nó bảo quản được rất lâu trong ngăn mát tủ lạnh đấy.

Nguyên liệu làm bánh flan lá dứa

  • Trứng gà: 10 quả
  • Lá dứa: 20g
  • Sữa tươi không đường: 900ml
  • Nước lọc: 350ml
  • Sữa đặc: 250g
  • Đường: 150g
  • Chanh: ½ trái

Cách làm bánh flan lá dứa

Bước 1. Lấy nước cốt lá dứa

  • Lá dứa rửa sạch, thái khúc.
  • Cho lá dứa cùng 200ml nước lọc vào cối xay nhuyễn.
  • Lược hỗn hợp qua rây, loại bỏ xác lấy nước.
Cách làm bánh flan lá dứa
Lấy nước lá dứa

Bước 2. Pha hỗn hợp trứng, sữa, lá dứa 

  • Cho 10 quả trứng gà và 250g sữa đặc vào tô, đánh tan.
  • Cho sữa tươi không đường, nước lá dứa vào, khuấy đều.
Cách làm bánh flan lá dứa
Hỗn hợp trứng - sữa - lá dứa

Bước 3. Làm caramen

  • Bắc chảo lên bếp, cho 150g đường và 150ml nước lọc vào chảo, nấu dưới lửa vừa, khuấy đều tay.
  • Nấu đến khi đường tan hết, chuyển màu vàng cánh gián thì vắt ½ quả chanh vào, tắt bếp.
  • Tranh thủ khi caramel còn nóng thì cho vào hũ, mỗi hộp một lớp mỏng. Lưu ý: cho caramen vào hũ ngay khi nấu xong vì nó sẽ đông lại nhanh chóng.
Cách làm bánh flan lá dứa
Nấu caramen

Bước 4. Hấp bánh flan

  • Khi caramen đông lại thì cho một lượng trứng - sữa - lá dứa vừa đủ vào.
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho nước vào, nấu sôi.
  • Cho khuôn bánh flan vào xửng, đập một lớp khăn mỏng lên mặt, đậy nắp lên và hấp chín bánh flan.
Cách làm bánh flan lá dứa
Cho hỗn hợp trứng - sữa - lá dứa vào khuôn và tiến hành hấp
  • Kiểm tra bánh flan chín chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh flan rồi rút ra, nếu bánh dính vào tăm thì chưa chín hấp típ còn không dính thì bánh đã chín lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Cách làm bánh flan lá dứa
Bánh flan lá dứa

Cách làm bánh flan lá dứa thật đơn giản phải không bạn, món bánh béo ngậy với hương thơm thanh mát này sẽ giúp giải nhiệt ngày nóng tuyệt vời đấy. Khi ăn bạn cho bánh ra dĩa, thêm đá bào, sữa đặc và cà phê sẽ giúp món ăn thơm ngon bội phần. Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan lá dứa!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh flan gato chocolate (gateau flan) mềm mịn, béo ngậy

Biến tấu món tráng miệng với cách làm bánh flan gato chocolate ngon khó cưỡng này nha. Món bánh này được kết hợp giữa lớp bánh flan beo béo và bánh bông lan sô cô la mềm mịn luôn đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa lạ miệng

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan trái dừa nhân thạch lá dứa mát lạnh. Vẫn nguyên liệu cơ bản là trứng và sữa, nhưng bạn có thể biến tấu món bánh flan của mình trở nên ngon miệng và đẹp mắt hơn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh flan sữa tươi mềm béo, tan ngay trong miệng

Cách làm bánh flan sữa tươi rất đơn giản bạn có thể tự thực hiện ở nhà mà không cần phải giỏi nấu nướng vẫn có thể làm được một món bánh flan ngon đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản

Không cần dụng cụ chuyên dụng làm bánh, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá cách làm caramen bằng nồi cơm điện đơn giản qua bài viết dưới đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn