Cách làm bánh Trung Thu hình con heo dễ thương

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/07/2018
Bạn đã quá quen thuộc với bánh Trung Thu truyền thống, vậy tại sao bạn không thử cách làm bánh Trung Thu con heo cho mới mẻ nhỉ !

Cách làm bánh Trung Thu hình con heo

Nguyên liệu

  • Bột mì: 100gr
  • Trứng gà: 2 trứng
  • Dầu ăn: 15ml
  • Bơ đậu phộng: 10gr
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 30gr
  • Đậu xanh không vỏ: 60gr
  • Nước: 300ml
  • Đường: 500gr
  • Đậu đen: 1 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng

Cách làm

5 bước chính làm bánh trung thu:

1. Nấu nước đường

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100gr đường và 100ml nước vô, nấu với lửa vừa.

Khi đường tan hết chuyển sang màu vàng thì cho thêm 200ml nước cùng 400gr đường vào tiếp.

Nấu được 15 phút bạn cho 1 muỗng nước chanh vô, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Xong cho nước đường vào tô, để qua đêm cho nguội hẳn thì nước đường sẽ có độ kẹo sệt nhưng vẫn chảy được thì bạn cho vô keo thuỷ tinh đậy nắp cất nơi thoáng mát, khô ráo.

Nước đường này để sau 10 – 14 ngày mới dùng được nhé, nước đường càng để lâu bánh càng ngon.

2. Làm vỏ bánh

Bạn cho 70gr nước đường, 1 lòng đỏ trứng, 10gr bơ đậu phộng vào tô, khuấy lên. Bạn ray bột mì vào tô hỗn hợp, dùng muỗng trộn đều lên.

Khi bột thành khối thì cho 7ml dầu ăn vô, đeo bao tay vào nhào khoãng 15 phút thì bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ 30 phút.

Sau đó bạn cũng chia thành 5 cục bột nhỏ và 2 cục bột lớn, bạn chừa ra một ít bột dư để trang trí bánh nhé.

3. Làm nhân bánh

Đậu xanh bạn nhặt bỏ những hạt hư, vo sạch, vớt ra. Bắc nồi lên bếp, đổ đậu cùng 300ml nước vào nấu chín mềm.

Bạn cho đậu vô cối xay sinh tố, cho muối, đường vô xay nhuyễn mịn.

Cho đậu xanh vô chảo, sên đậu xanh với lửa nhỏ, đến khi đậu xanh sôi lên thì cho phần dầu ăn còn lại vô, sên đến khi đậu xanh khô lại thì tắt bếp.

Đợi đậu nguội bớt thì nắn thành 5 viên nhân nhỏ và 2 viên nhân lớn.

4. Tạo hình

Bạn cán phần bột bánh cho mỏng, cho nhân vào giữa, gói tròn lại vo láng.

Gắn 2 hạt đậu đen vào bánh làm mắt, nắn 2 lỗ tai như hình tam giác và nắn một cục tròn, dùng tâm xâm 2 lỗ làm mũi heo.

Bạn có thể dùng tăm để nhấn xuống 3 đường cạnh mắt heo để tạo lông mi cho heo mẹ và nắn thêm nơ.

Bạn tiếp tục tạo hình cho hết các phần bánh còn lại.

5. Nướng bánh

Chuẩn bị sốt lòng đỏ trứng pha với 1 muỗng nước lọc đã đánh tan.

Cho bánh vô lò nướng, nướng trong 5 phút với nhiệt độ 180 độ C thì bạn lấy ra, dùng bình xịt hoặc cọ quét nước lọc lên bánh cho nguội bớt, sau đó quét một lớp lòng đỏ trứng lên. Lập lại thao tác nướng bánh như vầy 3 lần quét sốt trứng và 4 lần nướng thì bánh chín.

Trình bày

Bạn cho bánh ra dĩa, cắt thành nhiều phần và ăn nhé !

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách làm đèn trung thu bằng chai nhựa đơn giản đáng yêu cho bé

Lồng đèn trung thu là đồ chơi không thể thiếu của trẻ em trong dịp Tết trung thu. Ngày nay có rất nhiều cách làm đèn trung thu đơn giản tại nhà như bằng chai nhựa, ống hút, bằng giấy,..
Công thức bởi: Trang Thảo

Các khuôn bánh trung thu được ưa chuộng nhất năm 2020

Nếu bạn đang muốn chuẩn bị những chiếc bánh trung thu xinh xắn cho gia đình ngày Tết đoàn viên, thì đừng quên chọn lựa những khuôn bánh trung thu phù hợp, tinh tế và ý nghĩa nhất cho từng thành viên nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

9 sự tích Tết trung thu cực kỳ thú vị và ý nghĩa mà nhiều người chưa biết

Tết trung thu là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt, là cái Tết sum vầy của mọi thành viên trong gia đình. Mọi người cùng kể cho nhau nghe về công việc, học hành và đâu đó người lớn sẽ kể cho con cháu nghe về sự tích Tết trung thu ở Việt Nam có chị Hằng, chú Cuội,...
Công thức bởi: Trang Thảo

Tổng hợp 7 cách làm nhân bánh trung thu mặn, ngọt ngon bất bại

Nhân bánh trung thu được cho là phần cốt lỗi làm nên chiếc bánh trung thu thơm ngon một cách trọn vẹn. Chất lượng nhân không như mong muốn thì chiếc bánh trung thu khi ra lò sẽ mất đi giá trị.
Công thức bởi: Trang Thảo