Mực nướng Malaysia là món ăn vặt đường phố rất nổi tiếng. Ngoài hình thức mực xiên nướng vàng nâu bắt mắt, món mực nướng Malaysia còn hấp dẫn thực khách bởi vị ngon ngọt từ mực tươi hòa quyện cùng nước sốt tứ vị chua cay mặn ngọt nữa. Cùng theo dõi công thức dưới đây của Cooky để xem bí quyết làm món mực nướng chuẩn vị Malaysia như thế nào nhé.
Nguyên liệu
Giò sống 200 gr
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 100 gr
Nước mắm 30 ml
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt sa tế 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Nước cốt tắc 100 ml
Ớt băm 1 muỗng canh
Ớt bột 2 muỗng canh
Mực ống 500 gr
Cách làm
Bước 1
Cho 200gr giò sống vào tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Dùng muỗng trộn và quết đều cho giò sống thấm đều gia vị và có độ dẻo dai. Sau đó, vo giò sống thành từng viên nhỏ và hấp chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút.
Bước 2
Nấu sôi 100gr đường, 100ml nước cốt tắc và để nguội. Sau đó, thêm 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt bột và 2 muỗng canh ớt sa tế. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
Bước 3
Rửa sạch mực và cắt thành từng khoanh tròn. Đặt viên giò sống hấp chín vào giữa khoanh mực. Xiên từng khoanh mực giò sống vào xiên que. Sau đó phết nước sốt thấm đều.
Bước 4
Chuẩn bị sẵn bếp than. Cho xiên mực lên vỉ nướng. Tiếp tục phết sốt ướp lên từng xiên và nướng chín vàng đều 2 mặt. Nên trở mặt xiên que đều tay để mực không bị cháy.
Bước 5
Vậy là món mực nướng Malaysia đã hoàn thành rồi đấy. Mùi mực nướng thơm nồng, thấm đủ bốn vị mặn ngọt chua cay đậm đà sẽ làm những buổi tiệc nướng cuối tuần của bạn thêm hấp dẫn và thú vị. Cùng làm và chia sẻ với Cooky ngay thôi nào.