Rong ruổi phố xá khám phá những ổ bánh mì rất Sài Gòn

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/11/2018
Bạn đã bao giờ đếm thử bánh mì Sài Gòn có bao nhiêu vị và điểm xem bạn là “mối ruột” của xe bánh mì nào chưa? Bánh mì là bữa sáng ngon miệng tiện lợi nhất của người Việt nói chung và người Sài Gòn nói riêng, bánh mì Việt Nam rất đa dạng, đặc biệt là phần nhân vô cùng phong phú, cùng Nấu ăn không khó xem qua những tụ điểm nổi tiếng bán bánh mì ngon nhất Sài Gòn nhé.

Những buổi sáng vội vã tấp ngang tiệm bánh mì thân thuộc mua nhanh một ổ là hình ảnh quen thuộc, dễ thấy nhất của Sài Gòn - thành phố vội. Món ngon nào cũng có, đặc sản nào cũng được bán đầy ra nhưng bánh mì vẫn là lựa chọn số 1 của chúng ta đấy thôi, hãy một lần rong ruổi khắp phố xá để xem bánh mì ở đâu khiến bạn “ưng bụng” nhất nhé.

1. Bánh mì pate, chả lụa

Bánh mì pate - chả lụa

Bánh mì pate, chả lụa bao gồm một lớp pate, một lớp bơ, vài lát chả lụa, thịt nguội, dưa leo, dưa chua và các loại rau ngò, ăn cùng tương ớt hoặc vài lát ớt tươi, đây chính là loại bánh mì được bán nhiều nhất tại Sài Gòn đến nổi 10 tiệm thì hết 9 tiệm bán loại nhân này.
Giá trung bình cho một ổ từ 12 ngàn đến 15 ngàn, thế nhưng có một tiệm bánh mì bán với giá “trên trời” 38 ngàn mà mọi người lại đổ xô chen lấn đợi mua, đó chính là tiệm bánh mì Huỳnh Hoa (26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1) hãy thử một lần đến đây ăn qua để biết lý do bạn nhé.
Còn nếu “chiếc ví” của bạn không cho phép có bữa sáng tiêu hao thì hãy đến 23 Huỳnh Khương Ninh, phường Đa-Kao, Quận 1 để thưởng thức bánh mì Bảy Hổ tuổi đời hơn 80 năm, đã trải qua 3 đời gia truyền, giá chỉ từ 10 ngàn đến 20 ngàn nhé.

2. Bánh mì heo quay

Bánh mì heo quay

Bánh mì kẹp thịt heo quay cùng dưa chua, dưa leo, rau ngò và chan nước sốt đặc biệt mà bí quyết chỉ có riêng chủ tiệm mới biết chính là loại bánh mì phổ biến thứ 2 tại Sài Gòn. Bạn sẽ dễ dàng mua được bánh mì này với giá 15 ngàn tại hầu hết các tiệm ngoài hè phố nhưng hãy đến mua tại lò heo quay để thịt chất lượng và nóng mới hơn.
Để có được ổ bánh mì thịt heo ngon bạn hãy đến 12 Bà Hom, Quận 6 để thưởng thức ổ bánh mì có nước sốt bí truyền đã tồn tại hơn 20 năm. Hoặc ở địa chỉ 95 Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 cũng có tiệm bánh mì heo quay Liên Thái nổi tiếng nhiều năm bởi thịt heo luôn có lớp da giòn khấu, thịt thì mềm thơm.

3. Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá

Thơm lừng cả một góc đường chính là điểm đặc trưng giúp bạn dễ dàng nhận ra xe bánh mì chả cá. Những ổ bánh mì đầy ắp nóng hổi thêm chút dưa leo, dưa chua, rau răm và tương ớt sẽ khiến bạn thèm chảy nước miếng nếu lâu quá không được ăn, đặc biệt những ngày trời se lạnh gần Tết thế này thì đây chính là bữa sáng ấm bụng nhất.
Có một tiệm bánh mì chả cá rất nổi tiếng ở 41/1 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa-Kao, Quận 1 mà bạn nên thử qua vì ngoài chả cá tươi mới, chất lượng ra thì chủ tiệm rất tử tế, thường cho thêm chả cá hoặc tặng luôn ổ bánh mì cho sinh viên, người nghèo. 
Ngoài ra chuỗi tiệm bánh mì chả cá Má Hải cũng là nơi bạn có thể tin tưởng, gửi gắm bữa sáng của mình, bằng chứng chính là chuỗi tiệm bánh mọc lên như nấm của Má Hải.

Xem thêm: Top 7 món ăn kinh dị gây ám ảnh nhất thế giới

4. Bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng

Cũng là một ổ bánh mì nóng hổi, giòn tan, bánh mì thịt nướng bao gồm dưa chua, rau răm, thịt nướng và nước sốt sẽ khiến bạn thích thú với bữa sáng của mình nhiều hơn đấy.
Tiệm bánh mì thịt nướng nức tiếng nằm ở hẻm 39 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, đây chính là nơi sinh ra chiếc bánh mì được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler ưu ái vinh danh trong bảng xếp hạng 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Để mua được bánh mì ở đây bạn sẽ phải bỏ ra 30 phút xếp hàng nhưng bù lại giá bánh rất “dễ thương” so với danh tiếng của mình chỉ 20 ngàn 1 ổ, còn độ ngon thì khỏi phải bàn cải.

5. Bánh mì bì

Bánh mì bì

Bánh mì bì được làm từ da heo trộn thính kết hợp với dưa chua, rau ngò và nước mắm sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, khi ăn sừng sực rất đã miệng.
150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1 chính là nơi có tiệm bánh mì bì nổi tiếng hơn 20 năm qua mà bạn phải ăn thử một lần, giá cả rất sinh viên chỉ từ 10 ngàn đến 17 ngàn mà thôi.
5 loại bánh mì trên đây là phổ biến nhất đường phố Sài Gòn, cũng là minh chứng sống động nhất cho câu “Sài Gòn món ngon nào cũng có ngay cả món ăn đường phố cũng ngon hết phần thiên hạ”. 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu lẩu Thái không cay đậm đà, đúng vị

Lẩu Thái là món yêu thích của nhiều người, kể cả những bạn nhỏ. Tuy vậy, không phải bé nào cũng có thể ăn cay được. Cùng tìm hiểu cách nấu lẩu Thái không cay đơn giản.
Công thức bởi: Thắng

Chia sẻ một vài món ăn có thể sử dụng rượu vang

Bữa ăn hàng ngày cũng như ẩm thực của mỗi địa phương, mỗi nước là khác nhau, vì vậy không nhất thiết phải có một quy chuẩn nào quá khắt khe trong việc kết hợp rượu vang và những món ăn.
Công thức bởi: Thắng

Tìm hiểu quy trình sản xuất rượu vang như thế nào?

Rượu Vang Cao Minh là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại rượu vang bịch, vang chai nhập khẩu chính hãng với mức giá bán ưu đãi. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cùng thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp.
Công thức bởi: Thắng

Review bánh dừa nướng Mỹ Phương Food, giá bao nhiêu bán ở đâu?

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt hẳn không còn xa lạ với cái tên Mỹ Phương Food. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối bánh dừa nướng nổi tiếng tại Đà Nẵng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản bạn có thể tham khảo.
Công thức bởi: Thắng