Cách làm bánh cupcake trà xanh xốp mềm, ngọt ngào

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/11/2019
Cách làm bánh cupcake trà xanh là một trong những công thức làm bánh đơn giản cho bạn nếu đang muốn tập tành vào bếp. Món bánh này xốp mềm, ngọt thanh, dậy hương trà xanh vô cùng hấp dẫn đấy.

Bằng sự ngọt ngào của mình bánh ngọt luôn biết cách làm hài lòng thực khách. Hôm nay, hãy học cách làm bánh cupcake trà xanh bạn nhé, món bánh tơi xốp, nhỏ xinh này chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú đấy.
Cupcake theo nhiều nhận định là một loại bánh ngọt của Hoa Kỳ xuất hiện vào thế kỷ 19. Ban đầu bánh được nướng trong những cái cốc gốm nên nó được gọi là cupcake. Cupcake có rất nhiều hương vị và có thể thêm vào nó nhiều loại topping tạo nên sự đa sắc với đủ hình dáng và hương vị.

Nguyên liệu làm bánh cupcake trà xanh

  • Bột mì: 375g
  • Bột nở: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột trà xanh: 2 muỗng canh
  • Bơ: 125g
  • Đường: 180g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hương vani: ½ muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 120ml

Cách làm bánh cupcake trà xanh

  • Lược bột mì qua ray vào tô cho thật mịn.
  • Cho 1,5 muỗng cà phê bột nở, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh bột trà xanh vào bột mì, trộn đều.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Hỗn hợp bột mì - bột trà xanh
  • Cho 125g bơ vào tô, dùng máy đánh trứng đánh tơi.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Đánh tơi bơ
  • Thêm 180g đường, 2 quả trứng, ½ muỗng cà phê hương vani vào bơ, dùng máy đánh lên cho nguyên liệu hòa quyện lại.
  • Cho thêm 1 quả trứng nữa vào, tiếp tục đánh đều bằng máy, chúng ta sẽ có hỗn hợp bơ-trứng sền sệt.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Hỗn hợp bơ - trứng
  • Chia hỗn hợp bột mì-bột trà xanh cùng 120ml sữa tươi thành 3 phần.
  • Cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp bơ-trứng, dùng máy đánh đều lên tạo thành hỗn hợp bột thật mịn.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Bột bánh cupcake đã hoàn thành
  • Chuẩn bị khuôn (dùng ly giấy nếu không có khuôn), cho giấy nến vào, cho bột bánh vô khuôn nhưng đừng cho quá đầy vì khi nướng bánh sẽ nở ra, chỉ khoảng 2 muỗng canh cho một khuôn bánh là phù hợp nhất.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Cho bột vào khuôn
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C (350 độ F) trong 18-20 phút là bánh chín.
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Bánh cupcake trà xanh sau khi nướng
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Trang trí bánh bằng kem tươi
Cách làm bánh cupcake trà xanh
Bánh cupcake trà xanh xốp mềm

Cách làm bánh cupcake trà xanh như thế là xong, để bánh hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí chúng bằng những bông kem tươi, thêm chút kẹo đường, socola chip, nho khô…Chúc bạn thành công với cách làm bánh cupcake trà xanh!
Nguồn: sweetco0kiepie

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh cupcake chocolate cho mùa Valentine chất phát ngất

Ngày được các cặp tình nhân mong đợi nhất năm cuối cùng cũng đã đến, với cách làm bánh cupcake chocolate siêu đáng yêu dưới đây bạn sẽ có một ngày lễ tình nhân vô cùng ý nghĩa bên người ấy, chúng ta cùng nhau vào bếp bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng vẫn ngon đáo để

Hôm nay cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng bạn nhé. Bánh cupcake là loại bánh ngọt rất được yêu thích vì ngoài vị thơm ngon, xốp mềm vẻ ngoài của bánh cũng vô cùng xinh xắn
Công thức bởi: Túc Túc