main-content

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đơn giản tiện lợi

-Thứ ba 23/07/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Thay vì hấp bánh flan bằng xửng thì hãy học cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện xem nào, cách này rất tiện đấy. Nguyên liệu chính để làm bánh flan gồm có sữa, đường, trứng,…

Nồi cơm điện là thiết bị luôn có mặt trong bếp nhà, hãy tận dụng nó và học cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện đi nào, phương pháp này sẽ giúp bạn rút gọn những thao tác rườm rà đấy. Bánh flan mềm mịn, béo ngậy chính là món ăn ngon khiến từ trẻ em đến người lớn đều thích thú, hôm nay hãy trổ tài làm bánh flan qua công thức tiện lợi bên dưới nhé.

Nguyên liệu làm bánh flan bằng nồi cơm điện

  • Đường: 50gr
  • Nước lọc: 20ml
  • Chanh tươi: ¼ quả
  • Sữa đặc có đường: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Trứng gà: 2 quả
  • Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Bước 1. Thắng caramel

  • Cho 50gr đường và 20ml nước vào nồi, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ.
  • Nấu đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì vắt ¼ miếng chanh vào, khuấy đều, tắt bếp.
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Thắng caramel
  • Tranh thủ khi caramel còn nóng bạn cho một lớp mỏng vào khuôn (khi nguội đường sẽ đông lại không đổ vào khuôn được).

Bước 2. Pha hỗn hợp bánh flan   

  • Cho 100ml sữa đặc có đường, 300ml sữa tươi không đường, khuấy tan.
  • Cho hỗn hợp sữa vào lò vi sóng quay 2 phút 30 giây hoặc đun dưới lửa vừa cho sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Đun hỗn hợp sữa sôi lăn tăn
  • Đánh tan 2 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê vani, cho vào hỗn hợp sữa, khuấy đều.
  • Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Lọc hỗn hợp trứng - sữa qua ray cho mịn
  • Cho hỗn hợp vào khuôn đã có caramel.

Bước 3. Hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

  • Cho nước vào nồi cơm điện, ngập ¼ nồi, bật nút nấu.
  • Khi nước sôi cho khay hấp vào, lót một cái khăn vô.
  • Cho bánh flan vô nồi, hấp 5-7 phút là bánh chín.
Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Cho bánh vào nồi hấp 5-7 phút
  • Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tâm xăm vào bánh rồi rút ra, nếu tăm không dính bột là bánh chín, còn nếu dính thì bạn hấp thêm 1-2 phút nữa.
  • Bánh chín đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Khi ăn bạn cho bánh flan vào dĩa, thêm đá bào, sữa tươi và cà phê vào rồi thưởng thức.

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện
Bánh flan

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện thật tiện lợi phải không nào, hãy vào bếp làm một mẻ để dành ăn dần đi nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức