main-content

Cách làm bánh trung thu đơn giản ngon chiêu đãi gia đình

-Thứ ba 05/09/2017 10:44
Sự kiện: Cách làm bánh   |   cách làm bánh trung thu
Sắp tới những ngày tết đoàn viên, hãy tạo cho gia đình một bất ngờ bằng cách làm bánh trung thu.

Tết đoàn viên sum họp gia đình sắp đến, bánh trung thu cũng chuẩn bị được bày bán trên khắp con phố, ngóc ngách trong thành phố. Hãy tạo cho gia đình một bất ngờ trong ngày sum họp bằng cách làm bánh trung thu. Với món bánh trung thu do chính tay mình làm gia đình bạn sẽ có tết đoàn viên ấm áp hơn 

Cách làm bánh Trung Thu

Cách làm bánh trung thu

Nguyên liệu

  • 500g bột mì đa dụng
  • 350g nước đường bánh nướng
  • 100g dầu ăn lòng đỏ trứng gà
  • 2 thìa cafe (10ml) nước tro tàu
  • 1/3 thìa cafe (2g) baking soda
  • 500g nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn……..)

Chế biến

  • Ngâm đậu xanh ít nhất 4 tiếng rồi đem vo sạch
  • Cho đậu, 600 ml nước mạnh và muối  vào nồi bắt lên bếp nấu lửa vừa.
  • Khi nước hơi cạn bạn đậy nắp lại rồi nấu đậu chín lên, lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt rồi sau đó tắt bếp
  • Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn
  • Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu. bắt lên bếp sên 15 phút
  • Chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội mới vo viên
  • Làm vỏ bánh, Bột mì, baking soda vào một cái thao trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn
  • Tiếp đến bạn cho thêm nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng,  nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.
  • Sau đó bạn cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.
  • Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột phủ đều phần nhân là được.
  • Chúng ta bắt đầu nặn bánh, đem phần bột cán dẹt ra, sau đó cho nhân vào, làm sao cho vỏ bột phủ đều phần nhân là được.
  • Cách làm bánh nướng trung thu: để nướng cho bánh thêm thơm ngon và có màu đẹp mắt bạn chuẩn bị hỗn hợp: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh.

Sau đó cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút lấy ra dùng

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức