main-content

Cách làm bánh trung thu Triều Châu (bánh Trung Thu ngàn lớp) thơm ngon, giòn tan

Túc Túc - Chủ nhật 02/09/2018 10:50
Sự kiện: cách làm bánh   |   cách làm bánh Trung Thu
Bánh Trung Thu là một loại bánh qúa quen thuộc với chúng ta nhưng bánh trung thu ngàn lớp hay còn gọi là bánh Triều Châu thì nghe có vẻ hơi lạ nhỉ. Đây là một loại bánh được cách tân từ bánh Trung Thu truyền thống, có vẻ ngoài đẹp, tròn, giòn, thơm với nhiều loại nhân khác nhau, rất đặc biệt đấy.

Cách làm bánh Trung Thu Triều Châu (bánh Trung Thu ngàn lớp)

Để làm một mẻ bánh Trung Thu ngàn lớp thì bạn thực hiện 5 bước chính:

Bước 1: Làm vỏ bột nước

Bước 2: Làm vỏ bột dầu

Bước 3: Làm nhân bánh

Bước 4: Tạo hình bánh

Bước 5: Nướng bánh

Bước 1: Làm vỏ bột nước (2 bước)

Nguyên liệu

  • Bột đa dụng: 100gr
  • Đường: 14gr
  • Nước: 40ml
  • Bơ lạt: 40gr

Cách làm

1. Bạn cho 14gr đường, 40ml nước, 100gr bột đa dụng vào cùng một thau, trộn đều lên thành một khối bột.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.

2. Sau đó, bạn đeo bao tay vào, nhồi lại một lần nữa và chia bột thành 6 phần bằng nhau.

Bước 2: Lảm vỏ bột dầu (2 bước)

nguyên liệu

  • Bột đa dụng: 100gr
  • Dầu ăn: 40ml
  • Màu thực phẩm (không có cũng được)

Cách làm

1. Bạn trộn 40ml dầu ăn và 100gr bột mì với nhau tạo thành một khối bột dẻo.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho bột nghỉ 30 phút.

2. Sau đó, bạn cũng đem ra nhào lại rồi chia thành 6 phần bằng nhau.

Nếu muốn tạo màu sắc cho bánh thì cần pha màu vào bột, bằng cách nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào phần bột khi trộn nhé.

Bước 3: Làm nhân bánh (8 bước)

Nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Dầu ăn 75gr
  • Bột trà xanh: 5gr
  • Bột mì: 10gr
  • Đường: 150gr
  • 6 trứng muối

Cách làm

1. Đậu xanh bạn vo sạch, nhặt bỏ đậu hư, đậu xấu rửa sạch, vớt vào tô.

Cho đường và 200ml nước nóng vào ngâm đậu 1-1,5 giờ.

2. Bắc nồi lên bếp, đổ tô đậu xanh đã ngâm vào, đổ thêm 200ml nước vô, bật lửa lên, ninh đậu đến khi chín mềm nhừ. Khi đậu sôi bạn vớt bọt nhé.

3. Tiếp theo bạn cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước nóng, xay nhuyễn mịn.

4. Bắc chảo lên bếp, đổ đậu xanh đã xay vào, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, khuấy đều lên với lửa vừa.

5. Pha 10gr bột mì với 45gr nước cho tan, đổ vào chảo đậu, khuấy lên.

6. Tiếp tục pha 5gr trà xanh với 45gr nước, rồi đổ vào đậu, trộn lên nhân sẽ có màu xanh và hương trà xanh đấy.

7. Bạn sên nhân đến khi nó khô đặc lại, kiểm tra nhân đã đạt hay chưa bằng cách nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân có thể đứng thẳng, không chảy nhão, nhân khô ráo, mềm mịn, mướt, cắn vào tan trong miệng là đạt, bạn tắt bếp.

8. Bạn để bột nguội bớt, rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn rồi nắn nhân dẹp xuống, cho trứng muối vào giữa, gói lại thành hình tròn.

Nếu không thích nhân trà xanh đậu xanh, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung thêm những loại nhân khác để bánh được đa dạng mùi vị nhé !

>> Làm Nhân Bánh Trung Thu Từ Khoai Môn Và Khoai Lang Thật Dễ Dàng

Bước 4: Tạo hình bánh (3 bước)

1. Bạn nắn bột nước dẹt ra, cho bột dầu vào, gói lại. Dùng chày hoặc ly cán miếng bột thành tấm dài.

2. Khi tấm bột đạt độ mỏng khoảng 3-5mm thì cuốn tấm bột lại thành thỏi dài. Cán tiếp thỏi bột này theo chiều dài, vẫn cán nhẹ nhàng, khi bột mỏng ra thì lại cuốn tròn lại.

Cán bột như vậy sẽ giúp bánh tạo được ngàn lớp đấy, nên bạn lưu ý cách cán bột cho đúng nhé.

3. Tiếp theo, bạn ngửa mặt cắt lên trên, nắn bột dẹt xuống, phần rìa mỏng hơn phần tâm, cho nhân vào giữa gói tròn lại.

Bước 5: Nướng bánh (2 bước)

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 1 quả
  • Mè đen: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm

1. Bạn đánh tan trứng gà, dùng chỏi quét một lớp lên bánh, sau đó rắc mè đen lên.

2. Cuối cùng, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25 phút là bánh chín.

Trình bày

Bạn xếp bánh vào dĩa và thưởng thức thôi.

>> Cách Làm Bánh Trung Thu Đậu Xanh Trà Xanh Trứng Muối Vàng Ươm Tại Nhà

 

 

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức