Để làm một mẻ bánh Trung Thu ngàn lớp thì bạn thực hiện 5 bước chính:
1. Bạn cho 14gr đường, 40ml nước, 100gr bột đa dụng vào cùng một thau, trộn đều lên thành một khối bột.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ 30 phút.
2. Sau đó, bạn đeo bao tay vào, nhồi lại một lần nữa và chia bột thành 6 phần bằng nhau.
1. Bạn trộn 40ml dầu ăn và 100gr bột mì với nhau tạo thành một khối bột dẻo.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho bột nghỉ 30 phút.
2. Sau đó, bạn cũng đem ra nhào lại rồi chia thành 6 phần bằng nhau.
Nếu muốn tạo màu sắc cho bánh thì cần pha màu vào bột, bằng cách nhỏ vài giọt màu thực phẩm vào phần bột khi trộn nhé.
1. Đậu xanh bạn vo sạch, nhặt bỏ đậu hư, đậu xấu rửa sạch, vớt vào tô.
Cho đường và 200ml nước nóng vào ngâm đậu 1-1,5 giờ.
2. Bắc nồi lên bếp, đổ tô đậu xanh đã ngâm vào, đổ thêm 200ml nước vô, bật lửa lên, ninh đậu đến khi chín mềm nhừ. Khi đậu sôi bạn vớt bọt nhé.
3. Tiếp theo bạn cho đậu xanh vào cối xay sinh tố, đổ thêm 200ml nước nóng, xay nhuyễn mịn.
4. Bắc chảo lên bếp, đổ đậu xanh đã xay vào, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, khuấy đều lên với lửa vừa.
5. Pha 10gr bột mì với 45gr nước cho tan, đổ vào chảo đậu, khuấy lên.
6. Tiếp tục pha 5gr trà xanh với 45gr nước, rồi đổ vào đậu, trộn lên nhân sẽ có màu xanh và hương trà xanh đấy.
7. Bạn sên nhân đến khi nó khô đặc lại, kiểm tra nhân đã đạt hay chưa bằng cách nắm một viên nhân khi còn nóng, nếu nhân có thể đứng thẳng, không chảy nhão, nhân khô ráo, mềm mịn, mướt, cắn vào tan trong miệng là đạt, bạn tắt bếp.
8. Bạn để bột nguội bớt, rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn rồi nắn nhân dẹp xuống, cho trứng muối vào giữa, gói lại thành hình tròn.
Nếu không thích nhân trà xanh đậu xanh, bạn có thể thay thế hoặc bổ sung thêm những loại nhân khác để bánh được đa dạng mùi vị nhé !
1. Bạn nắn bột nước dẹt ra, cho bột dầu vào, gói lại. Dùng chày hoặc ly cán miếng bột thành tấm dài.
2. Khi tấm bột đạt độ mỏng khoảng 3-5mm thì cuốn tấm bột lại thành thỏi dài. Cán tiếp thỏi bột này theo chiều dài, vẫn cán nhẹ nhàng, khi bột mỏng ra thì lại cuốn tròn lại.
Cán bột như vậy sẽ giúp bánh tạo được ngàn lớp đấy, nên bạn lưu ý cách cán bột cho đúng nhé.
3. Tiếp theo, bạn ngửa mặt cắt lên trên, nắn bột dẹt xuống, phần rìa mỏng hơn phần tâm, cho nhân vào giữa gói tròn lại.
1. Bạn đánh tan trứng gà, dùng chỏi quét một lớp lên bánh, sau đó rắc mè đen lên.
2. Cuối cùng, đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20-25 phút là bánh chín.
Bạn xếp bánh vào dĩa và thưởng thức thôi.
Xem thêm:
Cách làm bánh trung thu rau câu nhan bánh flan
Cách làm bánh trung thu hạt sen trứng muối