main-content

Làm nhân bánh Trung Thu từ khoai môn và khoai lang thật dễ dàng

-Thứ bảy 01/09/2018 13:49
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Làm bánh Trung Thu thật ra không khó chút nào đâu, chỉ là cần sự tỉ mỉ và nhiều bước. Hãy bắc đầu từ việc làm nhân bánh nhé !

Cách làm nhân khoai môn, khoai lang cho bánh trung thu

Nguyên liệu

  • Khoai môn: 240gr
  • Khoai lang tím: 240gr
  • Đường: 50 – 60gr
  • Dầu dừa (hoặc dầu ăn): 50gr
  • Bột mì: 20gr
  • Bột bánh dẻo (hoặc bột bắp): 10 – 20 gr

Cách làm (6 bước)

1. Khoai bạn gọt vỏ, cắt thành từng miếng to, ngâm trong nước muối loãng 15 phút để khoai bớt nhựa.

2. Cho khoai vào nồi, đổ nước xâm xấp, luộc mềm khoai, rồi vớt ra để nguội. Xong bạn cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với nhiều nước, rồi bạn lọc qua rây cho mịn.

3. Cho khoai vào chảo trộn đều với đường, bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị của mình nhé.

4. Bạn bắc chảo khoai lên bếp ở lửa vừa, rồi chia dầu thành 2 phần bằng nhau lần lượt cho vào chảo khoai khuấy đều cho khoai với dầu hoà lại thì cho phần dầu còn lại vào tiếp tục khuấy đều. Rồi bạn vặn lửa nhỏ lại, sên nhân cho hơi sệt.

5. Tiếp theo bạn hoà tan 20gr bột mì với 100ml nước, rồi cho nước đường vào khoai, khuấy đều. Bạn tiếp tục sên khoai đến khi nó chuyển thành một khối đặc dẻo và mịn nhuyễn nhé.

6. Khi cảm thấy khoai đã đặc sệt và không còn động nước thì bạn rắc bột bánh dẻo lên, trộn đều. Bột bánh dẻo giúp cho nhân khoai cứng, ít chảy sệ khi nướng trong lò. Bạn có thể thay thế bột bánh dẻo bằng bột bắp và bạn cho bột bắp vào trước khi bắc chảo ra khỏi bếp 5 phút nhé là xong.

Tạo hình nhân bánh

Bạn để bột nguội bớt, rồi chia đều thành từng phần bằng nhau và vo tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để nhân không khô và đợi làm vỏ bánh nhé. 

Bạn xem thêm trọn bộ công thức tại video bên dưới nha

>> Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Truyền Thống


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức