main-content

Cách sên nhân đậu đỏ làm bánh trung thu cực đơn giản

-Thứ ba 16/07/2019 17:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh trung thu
Cách sên nhân đậu đỏ sẽ mang đến món nhân ngọt thơm cho bánh trung thu, đây cũng là một trong những cách làm nhân bánh trung thu đơn giản nhất. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có đậu đỏ, đường, bột nếp…

Lại một mùa trung thu nữa sắp về, chúng ta sẽ rộn ràng làm đèn và làm bánh. Cách sên nhân đậu đỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm bánh trung thu mà vẫn giữ được hương vị hấp dẫn của món ăn. Chỉ với những thao tác đơn giản và nguyên liệu thân quen, năm nay hãy tự tay trổ tài làm bánh trung thu tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu sên nhân đậu đỏ

  • Đậu đỏ: 250gr
  • Đường: 130gr
  • Bột nếp: 30gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước lọc

Cách sên nhân đậu đỏ

  • Đậu đỏ nhặt sạch đậu hư, đậu sâu, vo sạch, ngâm 5-7 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đậu nở mềm.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Ngâm đậu đỏ 5-7 tiếng hoặc ngâm qua đêm cho đậu mềm
  • Khi ngâm xong bạn vo đậu lần nữa cho thật sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ cùng 800ml nước vào, thêm ½ muỗng cà phê muối, nấu sôi thì hớt bọt.
  • Vặn nhỏ lửa, ninh đậu đến khi mềm nhừ.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Ninh mềm nhừ đậu đỏ
  • Khi đậu chín thì đem xay nhuyễn, xay chung với nước nấu đậu.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Xay nhuyễn đậu đỏ
  • Lọc đậu qua rây để loại bỏ xác cho thật mịn.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Lọc đậu đỏ qua rây cho thật mịn
  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu, 130gr đường vào trộn đều lên, nấu dưới lửa nhỏ.
  • Khuấy tan 30gr bột nếp với 1 chén nước, cho vào đậu, khuấy đều.
  • Chia 55gr dầu ăn thành những phần nhỏ, cho từ từ vào đậu, khuấy đều tay.
  • Sên đến khi đậu sệt lại, khô hơn và không bị chảy bẹt xuống thì tắt bếp.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Sên đến khi đậu khô, sệt lại, không bị chảy bẹt
  • Để nhân nguội hơn một chút thì bạn tiến hành vo viên để làm bánh trung thu nhé.
Cách sên nhân đậu đỏ bánh trung thu
Để nhân nguội hơn một chút thì vo viên

Thật đơn giản để sên nhân đậu đỏ cho bánh trung thu phải không nào, hãy lưu lại công thức vì nó rất hữu ích cho bạn đấy.
Chúc bạn thành công với cách sên nhân đậu đỏ cho bánh trung thu!
Xem thêm cách làm nước đường cho bánh trung thu nướng để có thêm bí quyết trổ tài làm bánh nào.

Nguồn: Bếp Hoa

Xem thêm:

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức