main-content

Cách sên nhân sữa dừa làm bánh trung thu béo thơm

-Thứ năm 25/07/2019 14:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh trung thu
Cách sên nhân sữa dừa cũng tương tự như các cách sên nhân bánh trung thu khác, rất đơn giản. Để sên loại nhân này bạn cần chuẩn bị dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa, mè rang, bột bánh dẻo.

Nhân bánh trung thu là một trong những điểm nhấn tạo nên màu sắc cho bánh. Có rất nhiều cách sên nhân và cách sên nhân sữa dừa là một trong những cách không thể bỏ qua nếu bạn đang muốn tự làm bánh trung thu ở nhà. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm nhân sữa dừa

  • Dừa nạo sợi: 200gr
  • Sữa đặc: 100gr
  • Nước cốt dừa: 100gr
  • Bột bánh dẻo (hoặc bột bắp): 10gr
  • Mè rang: ½ chén

Cách làm nhân sữa dừa

  • Cho 200gr dừa nạo sợi, 100gr sữa đặc, 100gr nước cốt dừa vào tô, trộn đều, để yên 30-45 phút cho thấm.
Cách sên nhân sữa dừa làm bánh trung thu
Trộn dừa nạo, sữa đặc, nước cốt dừa lại với nhau
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp dừa nạo vào, nấu dưới lửa lớn cho sôi bùng lên, xong vặn nhỏ lửa lại sên đến khi rút nước gần hết.
Cách sên nhân sữa dừa làm bánh trung thu
Sên đến khi rút gần hết nước
  • Khi dừa săn lại thì cho bột bánh dẻo (hoặc bột bắp) vào trộn đều.
  • Cho mè rang vô, trộn đều.
Cách sên nhân sữa dừa làm bánh trung thu
Trộn đều với mè rang
  • Vo thử 1 viên nhân, thấy nó không bị chảy thì đạt, tắt bếp.
  • Để dừa nguội bớt thì tiến hành cân và vo nhân. Nắn thật chặt tay để không khí thoát ra, nhân không có kẻ hở. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách sên nhân sữa dừa làm bánh trung thu
Vo nhân sữa dừa cho chặt tay

Cách sên nhân sữa dừa thật đơn giản, giờ thì hãy thực hiện thêm các bước tiếp theo để hoàn thành chiếc bánh trung thu nhé.
Chúc bạn thành công với cách sên nhân sữa dừa và có một mùa Trung Thu ấm áp bên gia đình!
Nguồn: The Sin Kitchen

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức