main-content

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò giòn xốp

-Thứ bảy 30/11/2019 17:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món chiên
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò là một công thức làm bánh bao chiên hấp dẫn rất phù hợp cho những ngày rãnh rang muốn vào bếp.

Bánh bao chiên là món ăn đường phố với lớp vỏ giòn rộp, lớp nhân thịt mặn mà, rất được yêu thích. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò bạn nhé. Thay vì dùng thịt heo như những công thức khác, hãy thử thay thế bằng thịt bò để tạo nên sự mới lạ cho khẩu vị.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên nhân thịt bò

Vỏ bánh

  • Bột mì: 250g
  • Nước lạnh: 100ml
  • Nước nóng: 50ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Nhân bánh bao

  • Thịt bò: 400g
  • Nước lạnh: 50ml
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Gừng: ½ củ nhỏ
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt

Bước 1. Làm vỏ bánh bao

  • Cho 250g bột mì vào tô lớn, cho nước nóng vào, trộn đều.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Trộn bột với nước nóng
  • Từ từ rưới 100ml nước lạnh vô, trộn đều, dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất và mịn.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Nhào bột  thật đều
  • Nhào bột xong vo nó thành một khối tròn, cho vào tô, dùng tay vuốt một ít dầu ăn xung quanh, bọc màng bọc thực phẩm lại ủ cho bột nở ra.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Ủ bột cho nở ra

Bước 2. Làm nhân bánh bao

  • Thịt bò băm nhuyễn.
  • Hành lá, gừng xắt nhỏ.
  • Cho gừng, hành lá, trứng gà, 50ml nước lọc, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay vào thịt bò, trộn đều. Điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Chia nhân thành những phần bằng nhau (khoảng 40g 1 viên) vo tròn rồi cho vào ngăn đá đông lạnh.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Chia nhân thành nhiều phần bằng nhau
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Cho nhân vào ngăn đá cho đông lại

Bước 3. Nắn bánh bao

  • Bột khi ủ xong lấy ra chia thành từng viên, mỗi viên khoảng 25g.
  • Vo tròn viên bột rồi dùng chày cáng tròn ra, sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa.
  • Cho nhân thịt bò vào giữa, gói lại thành hình chiếc bánh bao. Thực hiện lần lượt đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Cho nhân vào giữa, gói lại
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Thực hiện đến khi hết nguyên liệu

Bước 4. Chiên bánh bao nhân thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, làm nóng.
  • Vặn nhỏ lửa lại, cho bánh bao vô, đậy kín nắp.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Chiên vàng lớp đáy bánh bao
  • Chiên đến khi đáy bánh vàng thì cho nước nóng vào, đậy kín nắp cho hơi nước trong nồi làm chín bánh.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Thêm nước nóng vào
  • Bánh chín, tắt bếp lấy ra dĩa.
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò
Lấy bánh bao chiên nhân thịt bò ra khi chín

Cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò không hề khó đúng không nào. Món ăn này tuy cần nhiều thao tác và thời gian nhưng lại vô cùng thú vị trong từng thao tác thực hiện và hương vị. Thưởng thức bánh khi nóng, chấm thêm chút tương ớt sẽ ngon lắm đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chiên nhân thịt bò!

Nguồn: 曼食慢语 Amanda Tastes


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức