Cách làm bánh bao dễ làm tại nhà cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 24/08/2017
Bánh bao là một món ăn ngon và có thể ăn được bữa sáng và bữa tối. Và cách làm bánh bao lại vô cùng đơn giản. Chỉ 10 bước làm đơn giản là bạn đã có được một món banh bao nóng hổi. Xem ngay!!!

Bánh bao là một món ăn  quen thuộc có thể ăn được tất cả các buổi trong ngày. Với hương vị thơm ngon dễ ăn nên đây luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cách làm bánh bao ngon để chiêu đã cho gia đình và bạn bè nhé.

cách làm bánh bao cực ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 500g bột
  • 120g đường
  • 250ml Sữa không đường và them một chút muối
  • 400g thịt lợn nên dùng thịt nạc vai vi có lượng mỡ vừa đủ
  • Trứng cút , lưu ý mỗi cái bánh bao bạn nên chỉ sử dụng 1 2 hai quả
  • Mộc nhỉ và hành tây

Xem thêm: 10 cách làm bánh bao ngon nhất

Chế biến

  • Cho men nở vào 250ml sữa tươi và khuấy đều
  • Sau đó đổ nước sữa men vào bột để nhào bột
  • Sử dụng bọc thực phẩm trải lên khay và sau đó rắc bột lên và cho hỗn hợp sữa men và bộ vừa khuấy lúc nãy lên và bắt đầu nhào bột . Nhào bột mạnh tay để bột nguyễn lại với nhau
  • Sau khi nhào xong cho bột vào tô và dùng dây ni long bọc tô ủ 30 - 45 phút để bột nở hết
  • Sau 45 phút  mở giấy gói ra. Và rắc bột lên bàn nhào và nhào  thêm một lúc nữa. Sau đó cắt bánh thành tứng nhánh nhỏ để làm áo bánh bao
  • Có thể sử dụng gỗ tròn hoặc chai thủy tinh tròn để lăn bánh . Lăn thật mỏng và viên ngoài phải mỏng hơn bên trong để mới dễ gói nhân bánh
  • Làm nhân bánh bao thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi xong đem trộn tất cả hôn hợp trên với muối, hạt tiêu, và một chút hạt nêm. Sau đó bạn xào nhân cho đến khi nhân chín nhé
  • Cho nhân thịt vừa đủ và trứng lên áo bánh và gấp phấn rìa cho đến khi phần áo đã bọc được hết phân nhân bánh
  • Sử dựng xửng lên hấp bánh từ 25 đến 30 phút. Lưu ý để bánh trắng và ngon thì bên nên cho từ 2 đến 3 thia giấm gạo vào nối hấp bánh.
  • Sau đó hoàn thành, giờ bạn có thể bày ra dĩa và đem lên cho cả nhà thưởng thức

Còn rất nhiều cách làm bánh ngon và hấp dẫn tại đây vì vậy hãy luôn theo dõi để cập nhật thêm những món ngon mới nha. Chúc các bạn luôn thành công với món ăn của mình

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn