Cách làm bánh lá rau mơ đúng chuẩn vùng sông nước miền Tây

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 09/09/2017
Món bánh quen thuộc đến nỗi dù có đi bất kỳ nơi đâu lòng những người con vùng sông nước miền Tây. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm món bánh ngon miền Tây này nhé.

Là một người miền Tây chắc hẳn không ai không biết món bánh lá rau mơ. Món bánh quen thuộc đến nỗi dù có đi bất kỳ nơi đâu lòng những người con vùng sông nước miền Tây như chúng tôi cũng không thể nào quên được. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách làm món bánh lá rau mơ ngon này nhé.

cach-lam-banh-la-rau-mo-dung-chuan-vung-song-nuoc-mien-tay1cach-lam-banh-la-rau-mo-dung-chuan-vung-song-nuoc-mien-tay

Nguyên liệu làm bánh lá rau mơ

  • 350gr: bột gạo
  • 30gr: bột năng
  • 1 mớ lá mơ tươi: rửa sạch và đem xay nhuyễn với ít nước để lấy nước cốt
  • 250ml: nước cốt dừa
  • 70gr: đường
  • Ít lá mít xanh: rửa sạch, để ráo nước

>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối béo ngậy

 

Cách làm bánh lá rau mơ

Bước 1: Trộn đều phần bột gạo và bột năng. Sau đó từ từ cho nước cốt lá mơ vào bột khuấy đều.

Bước 2: Cho phần bột lên phần mặt gân của lá mít, ấn mạnh để để bột in hình gân lá, sau đó gấp đôi hoặc cuộn lại.

Bước 3: Cho bánh vào nồi hấp khoảng 15 phút, bánh sẽ chín.

Chỉ 3 cách làm bánh lá rau mơ trên là bạn đã có thể thưởng thức được món bánh ngon mà giản dị của tuổi thơ. Còn rất nhiều cách làm bánh ngon tại Nauankhongkho.vn. Chúc các bạn luôn thành công trong các món ăn.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn