Cách làm bánh táo hương quế bằng nồi cơm điện

Tác giả: , ngày 03/11/2017
Món bánh táo thơm ngọt là món bánh tráng miệng lý tưởng. Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể trổ tài với món bánh này bằng cách dùng nồi cơm điện.

 

Nguyên liệu:

Phần nhân mứt táo:

  •  2 quả táo (táo xanh hay táo đỏ đều được, chọn trái giòn, mọng nước)
  • 50g đường nâu
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • 15g bơ nhạt

Phần bánh:

  • 200g bột mì
  • 5g bột nở
  • 2 quả trứng gà (chỉ lấy phần lòng trắng trứng)
  • 30g đường cát trắng mịn
  • 160ml sữa tươi
  • 10g bơ nhạt

 

 

Cách làm bánh táo 

Cho lòng trắng trứng + đường cát trắng vào vào tô đánh cho tan đều.

Làm mềm bơ cho tan chảy ra. Dùng rây, rây từ từ bột mì vào, trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục cho bột nở + sữa tươi + bơ vào trộn nhẹ tay.

Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng  lát dày khoảng 5mm. Cho bơ chảy mềm trên chảo nóng.

Cho táo đã cắt lát vào đảo cùng với đường nâu và bơ. Rim táo với nước đường trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đường tan hết và ngấm vào táo.

Rắc bột quế vào và đảo qua một lần nữa cho đều rồi tắt lửa. Nhớ đảo nhẹ tay để không làm nát các miếng táo.

Quét qua lòng nồi cơm điện một lớp dầu mỏng. Xếp những miếng táo đã rim với đường vào đáy nồi cơm điện, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào cho phủ kín hết lớp táo.

Bật nút "Cook" để nấu trong khoảng 30 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre ghim vào kiểm tra xem nếu bột không dính tăm là bánh đã chín. Ngắt điện và tiếp tục đậy kín nắp trong khoảng 10 phút nữa là có thể lấy bánh ra.

cách làm bánh táo

Món bánh táo hương quế đã sẵn sàng để thưởng thức cùng nhau. Bột bánh mềm mịn có vị ngọt thơm của bơ đường, quyện với chút sần sật của lớp táo, lại phảng phất thơm hương quế ấm áp, cực kỳ hấp dẫn luôn!

cách làm bánh táo

 

Cận cảnh mặt bánh. Vàng ươm thơm phức lại ngọt thơm mềm mại.

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn