Phần nhân mứt táo:
Phần bánh:
Cho lòng trắng trứng + đường cát trắng vào vào tô đánh cho tan đều.
Làm mềm bơ cho tan chảy ra. Dùng rây, rây từ từ bột mì vào, trộn với hỗn hợp lòng trắng trứng. Tiếp tục cho bột nở + sữa tươi + bơ vào trộn nhẹ tay.
Táo gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành từng lát dày khoảng 5mm. Cho bơ chảy mềm trên chảo nóng.
Cho táo đã cắt lát vào đảo cùng với đường nâu và bơ. Rim táo với nước đường trên lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho đường tan hết và ngấm vào táo.
Rắc bột quế vào và đảo qua một lần nữa cho đều rồi tắt lửa. Nhớ đảo nhẹ tay để không làm nát các miếng táo.
Quét qua lòng nồi cơm điện một lớp dầu mỏng. Xếp những miếng táo đã rim với đường vào đáy nồi cơm điện, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào cho phủ kín hết lớp táo.
Bật nút "Cook" để nấu trong khoảng 30 phút rồi mở nắp, dùng tăm tre ghim vào kiểm tra xem nếu bột không dính tăm là bánh đã chín. Ngắt điện và tiếp tục đậy kín nắp trong khoảng 10 phút nữa là có thể lấy bánh ra.
Món bánh táo hương quế đã sẵn sàng để thưởng thức cùng nhau. Bột bánh mềm mịn có vị ngọt thơm của bơ đường, quyện với chút sần sật của lớp táo, lại phảng phất thơm hương quế ấm áp, cực kỳ hấp dẫn luôn!
Cận cảnh mặt bánh. Vàng ươm thơm phức lại ngọt thơm mềm mại.