Bánh tét Trà Cuôn là một trong những đặc sản của Trà Vinh làm siêu lòng rất nhiều thực khách khi đến với mảnh đất này. Cách làm bánh tét Trà Cuôn khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà cho cả gia đình thưởng thức món ngon ngày lễ. Với hương vị thơm ngon, đậm đà không lẫn vào đâu được, chắc chắn ai thưởng thức cũng phải mê mẩn đấy!
MỤC LỤC |
Dây lạt: ngâm với nước ấm để dây lạt được mềm, khi gói sẽ dễ dàng hơn.
Để bảo quản bánh tét Trà Cuôn được lâu và đảm bảo an toàn hơn thì bạn cần nắm vững một số lưu ý sau đây:
Xem thêm bài liên quan:
Cách làm bánh tét ngũ sắc độc đáo
Cách làm bánh tét lá dứa lạ miệng
Bánh tét sẽ hấp dẫn hơn nếu ăn kèm với tôm khô, dưa kiệu hay dưa củ cải muối. Bánh tét Trà Cuôn đã có truyền thống lâu đời hơn 80 năm qua và trở nên nổi tiếng nhờ sự thơm ngon rất riêng biệt không thể nhầm lẫn với các loại bánh tét hay bánh ú khác. Lưu ngay công thức làm bánh tét Trà Cuôn này cho danh sách món ngon mỗi ngày của bạn thêm phong phú hơn nhé!