main-content

Cách làm bánh tiêu nhân thịt ươm vàng, giòn rộp

-Thứ hai 02/12/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Một sự kết hợp mới lạ, cách làm bánh tiêu nhân thịt sẽ là bí quyết làm bánh mang đến bạn hương vị khó quên. Với sự tiện lợi, vị ngon, giàu năng lượng bánh tiêu nhân thịt thường được dùng vào bữa sáng.

Thường ăn bánh tiêu kẹp bánh bò, giò chả vậy bạn đã thử bánh tiêu nhân thịt chưa? Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh tiêu nhân thịt bạn nhé, với sự kết hợp độc đáo này bạn sẽ có ngay món bánh chất lượng chiêu đãi cả nhà vào bữa sáng đấy. Lớp vỏ giòn rộp, hạt mè thơm thơm, béo béo, nhân thịt mằn mặn, bánh tiêu nhân thịt hứa hẹn sẽ là bữa sáng lý tưởng cho mọi người.

Nguyên liệu làm bánh tiêu nhân thịt

Vỏ bánh

  • Bột mì: 200g
  • Men khô: 5g
  • Đường: 10g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Bột nở: ½ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 130ml

Nhân thịt

  • Thịt xay: 200g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nấm mèo: 5g
  • Nấm hương: 30g
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh tiêu nhân thịt

Bước 1. Làm vỏ bánh

  • Cho 200g bột mì, 5g men khô, 10g đường, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột nở vào tô, trộn đều.
  • Cho 130ml nước vào, khuấy đều lên xông dùng tay nhào nặn bột thành khối thống nhất.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Nhào bột
  • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp nồi đậy bột lại ủ 40 phút cho nó nở ra.
  • Ủ xong chia bột thành những phần bằng nhau, vo tròn tiếp tục để yên cho bột nghỉ 15 phút nữa.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Chia bột thành 8 phần bằng nhau - ủ lần 2

Bước 2. Làm nhân bánh tiêu

  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa sạch rồi thái sợi.
  • Nấm hương thái hạt lựu.
  • Cho thịt xay, cà rốt, hành lá, nấm mèo, nấm hương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều, ướp 15 phút.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Ướp nhân 15 phút
  • Vo nhân thành từng viên bằng nhau.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Vo nhân thành những viên tròn

Bước 3. Nắn và chiên bánh tiêu nhân thịt

  • Bột ủ lần 2 xong lấy ra ấn thành miếng dẹt rồi cho nhân thịt vào, gói lại xong lại dùng tay ấn cho bánh dẹt xuống.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Cho nhân vào giữa, gói lại
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Ấn bánh cho hơi dẹt
  • Lăn bánh qua mè trắng.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Lăn qua mè trắng
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo, nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa.
  • Cho bánh tiêu nhân thịt vào chiên căng phồng, vàng ươm thì vớt ra để ráo dầu.
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Cho bánh tiêu vào
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Chiên bánh vàng giòn
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Cách làm bánh tiêu nhân thịt
Bánh tiêu nhân thịt

Cách làm bánh tiêu nhân thịt như thế là hoàn thành, thật đơn giản đúng không bạn. Thưởng thức bánh khi còn nóng để cảm nhận cái giòn rộp của món ăn này nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tiêu nhân thịt và ngon miệng!
Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức