Cách làm bánh flan tại nhà cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 24/08/2017
Cách làm bánh flan tại nhà bằng việc kết hợp hương vị thơm ngon của sữa tươi và vị ngọt béo ngậy của trứng tạo nên vị bánh flan cực kì thơm ngon. Nào cùng tham khảo cánh làm bánh Flan nhé !

Bánh flan là một món ăn bổ dưỡng, với hương vị ngọt và thơm ngon ,mềm mịn nên ai cũng đều thích món ăn này. Món bánh flan tương đối khá dễ làm nhưng để làm bánh flan mịn và thơm ngon thì cần có những mẹo để thực hiện món bánh flan này thành công. Nào cùng Nauankhongkho.vn bắt tay làm món bánh Flan này nhé !  

Cách làm bánh flan

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 2 ống vani
  • 100g đường cát trắng
  • Nửa quả chanh

Xem thêm: Cách làm bánh flan kiểu Nhật mới lạ

Cách làm bánh flan

  • Cho lòng đỏ trứng gà vào tô lớn rồi bạn bắt đầu khuấy trứng , đánh cho đến khi tan ra và lưu ý đánh không cho trứng nổi bọt
  • Bây  giờ bắt đầu làm caramel. Cho vào chảo khoảng 100ml nước lọc,  sau đó cho 50g đường vào. Đun nóng và dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tn hết và nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.
  • Đổ caramel các khay làm banh và để trong tủ lạnh cho caramel đông lại
  • Cho sữa tươi hòa với 50g đường rồi nấu sữa trên bếp, lưu ý không đun sôi mà chỉ đến khoảng 60 đến 70 độ rồi tắt bếp. Nếu đun sữa quá nóng hoặc sôi sẽ làm sữa bị hỏng
  • Sau đó đỗ trứng vào , vừa đổ sữa vừa trộn đều với trứng
  • Đỗ hỗn hợp qua rây lọc 2 lần cho mịn
  • Lấy khay caramel trong lạnh ra rồi đổ hỗn hợp trừng vào khay
  • Bắc xửng lên bếp đặt lần lượt các khay vào nồi . Phũ 2 lớp khan lên mặt bánh, khăn sẽ giúp bánh k bị rỗ mặt. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy khô không bám nước thì bánh đã chín
  • Tới lúc này bánh đã làm xong, và chúng ta bắt đầu thưởng thức thôi, cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1h nếu bạn muốn ăn lạnh.

Ngoài bánh flan thì các bạn có thể tham khảo cách làm một số món ăn vặt thêm. Chúc các bạn sẽ thành công với các món ăn mình làm.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn