main-content

Cách làm kem xoài sữa chua mát lạnh ngày hè

-Thứ hai 02/10/2017 13:48
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm kem
Với cách làm kem xoài sữa chua béo ngậy, vị chua chua, ngọt ngọt tự nhiên, đặc biệt là thơm nức hương xoài chắc hẳn sẽ chinh phục những tín đồ của kem

cách làm kem xoài sữa chua

Cách làm kem xoài sữa chua

Nguyên liệu

  • 300gr xoài chín
  • 200ml sữa chua
  • 30ml sữa tươi
  • 250ml whipping cream
  • 1 hộp sữa đặc
  • 30gr đường cát
  • 1 ống vanilla

 

 

Chế biến

  • Xoài gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn xoài cùng sữa đặc, đường, vanilla, sữa tươi và sữa chua.
  • Xay mịn xoài cùng với các loại đường, sữa đã trộn.
  • Đánh bông whipping cream, đánh ở tốc độ thấp đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được, không được đánh bông quá cứng.
  • Trộn kem tươi vào xoài đã xay thật đều và nhẹ nhàng để không bị mất độ bông cứng của kem. Ta đã được kem xoài dạng lỏng.
  • Đổ kem vào hộp và cho vào tủ lạnh, cứ sau 2 tiếng lấy máy đánh đều lên cho không khí đi vào để tạo độ mịn, xốp. Lặp lại thao tác đánh kem và tiếp tục bỏ vào tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn.
  • Các bạn có thể đổ kem vào khuôn để kem xoài có các hình theo ý muốn. Sau khoảng 6 tiếng, bạn đã có món kem xoài ngon không kém gì ngoài tiệm.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức