main-content

Cách làm mứt bí đao giòn ngọt đơn giản

-Thứ ba 19/09/2017 14:49
Sự kiện: Cách làm mứt
Cách làm mứt bí dưới đây sẽ giúp các bạn có một loại mứt truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết. Món mứt bí đao rất dễ làm, món mứt lại ngon, dai, sựt. Xem ngay bí quyết làm mứt bí đao an toàn, vệ sinh cho Tết năm nay.

Bí xanh là một thực phẩm lành rất tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt mứt bí là một trong những loại mứt không thể thiếu trong những ngày tết se lạnh. Cùng tham khảo cách làm mứt bí đao cho mùa Tết năm nay.

Cách làm mứt bí đao

Nguyên liệu

  • 1 kg bí đao đã thái miếng nhỏ
  • 600g đường cát trắng
  • 15g phèn chua
  • 1 thìa nhỏ nước hoa bưởi.

Xem thêm: Cách làm mứt Tết ngon

Chế biến

  • Bí đao dùng để làm mứt nên chọn quả già (còn gọi là bí giàn), bổ làm đôi, bỏ ruột và gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài.
  • Rửa lại bí cho thật sạch, cắt bí thành từng miếng dài 5 – 7cm, đường kính bằng chiếc đũa.
  • Cho phèn chua vào hoà cùng 2 lít nước. Bắc lên bếp đun sôi, đợi nước sôi được 2 phút để phèn chua được tan hết.
  • Tắt bếp, đổ bí vào nước phèn. Đậy nắp nồi lại trong 3 phút (không được lâu hơn) để bí trong lại.
  • Đổ bí ra rổ, xả nhiều lần dưới nước lạnh, để ráo.
  • Cho bí và đường vào âu, dùng đũa đảo nhẹ tay. Ngâm bí khoảng 5 – 6 tiếng (trong khi ngâm thỉnh thoảng xốc đảo bí cho ngấm đường đều).
  • Đổ bí và đường vào nồi hay chảo sâu lòng, bắc lên bếp đun sôi, sau đó giảm nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước đường cạn dần. Chú ý, đun mức lửa thấp nhất, tránh không đun lửa to.
  • Khi nước đường đã gần cạn thì phải liên tục xốc đảo đều để bí được áo đường đều và mỏng hơn. Cho nước hoa bưởi vào, đảo tiếp cho đến khi đường khô lại và bám đều quanh miếng bí.
  • Để bí ra rổ thoáng, trải mứt bí phơi gió trong hai ngày để đường xung quanh bí được khô ráo hẳn và bí được trắng hơn.
  • Khi phơi, nhớ đậy cẩn thận tránh ruồi muỗi. Sau khi khô hẳn, bỏ lọ kín bảo quản.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức