Cách làm mứt dâu tây dẻo ngọt, đỏ au bắt mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/07/2018
Dâu tây tươi trái cây ngon, bổ dưỡng, thường được trồng nhiều ở Đà Lạt. Hãy xem ngay cách làm mứt dâu tây để không chỉ nhâm nhia trong ngày Tết mà còn ăn kèm được với bánh mì, rất ngon.

Cách làm mứt dâu tây

cách làm mứt dâu tây

Nguyên liệu món mứt dâu tây

  • Dâu tây: 400gr
  • Đường: 300gr
  • Chanh: ½ trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống

Cách làm mứt dâu tây

Bước 1. Sơ chế dâu tây

  • Bạn chuẩn bị nửa tô nước, cho vô 2 muỗng cà phê muối, khuấy tan. Gọt bỏ cuốn dâu, cho vô nước muối ngâm 30 phút. Sau đó bạn rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo. Những trái dâu to bạn xắt làm 4, trái nhỏ bạn xắt đôi nhé.

Bước 2. Ướp dâu tây

  • Bạn cho đường vào dâu, trộn đều lên, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại, ướp 2 tiếng cho đường tan hết và ngấm vào dâu.

Bước 3. Sên mứt 

  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp dâu và nước đường vô nấu với lửa lớn. Đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ lại, xào đều lên đến khi mứt sệt thì nặn chanh vào. Tiếp tục sên cho mứt kẹo lại thì bạn tắt bếp, rắc vani vô, đảo đều rồi để nguội là xong.
  • Trong quá trình sên thì cứ cách 5 phút bạn đảo dâu 1 lần để mứt không bị khét nhé.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT NGON NHẤT

Bảo quản mứt dâu tây

Bạn cho mứt dâu vào keo thuỷ tinh đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh nhé.

Trình bày món mứt dâu tây

cách làm mứt dâu tây

Bạn múc mứt dâu vào chén ăn với bánh mì sandwich, sữa chua, hoặc làm nước uống đều rất ngon. Cách làm mứt dâu tây vừa đơn giản mà món ăn lại vừa bổ dưỡng, thực hiện ngay cho mùa Tết năm nay bạn nhé. Để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn cũng có thể tự làm bánh mì tại nhà với công thức dưới đây đó.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc