Cách làm mứt đậu trắng ngọt bùi thơm ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/07/2018
Cùng nấu ăn không khó vào bếp làm món mứt đậu trắng bùi bùi, ngọt ngọt, nhâm nhi bạn nhé! Món mứt đậu trắng với mùi vị đặc trưng, bùi thơm không lẫn vào đâu được. Món mứt đậu trắng bạn ăn sẽ khó quên.

Nấu ăn không khó chia sẻ cách làm mứt đậu trắng mới lạ, bùi thơm không lẫn với món khác được.

cách làm mứt đậu trắng

1/ Nguyên liệu món mứt đậu trắng

  • Đậu trắng: 100gr
  • Đường phèn: 100gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống

2/ Cách làm mứt đậu trắng

  • Đậu trắng bạn nhặt bỏ hạt sâu, hư, đem ngâm nước trong 6 tiếng hoặc qua đêm, rồi vo sạch, để ráo.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, luộc đậu trong 20 phút, rồi ăn thử, nếu đậu chín mềm, nhưng không bị rục là đạt, tắt bếp.
  • Vớt đậu ra, rửa lại với nước lạnh, nhặt bỏ những hạt đậu bể, bở vì nếu không lấy những hạt đậu này ra thì bột của đậu bể sẽ làm mứt bị sệt, làm hư mứt đấy.
  • Đường phèn giã nhuyễn, trộn đều với đậu, rắc thêm ¼ muỗng cà phê muối vô để giảm độ ngọt gắt của đường.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong 6 tiếng cho đường tan hết ngấm vào hạt đậu.
  • Sau 6 tiếng, bạn bắc chảo lên bếp cho hỗn hợp đậu cùng nước đường vào nấu với lửa lớn. Khi đường sôi lên bạn vặn lửa nhỏ lại sên đến khi đường sệt sánh thì bạn rắc vani vô tạo hương thơm. Liên tục đảo đều tay đến khi đậu khô, đường tạo thành lớp phấn trắng áo xung quanh đậu thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn đem đậu đi phơi nắng 1 tiếng để đường không bị chảy, đậu trong hơn, đẹp hơn hoặc bạn cũng có thể bỏ qua bước này, đem đậu ra ăn, cho vào keo bảo quản luôn cũng được.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT NGON VÀ DỄ LÀM TẠI NHÀ

3/ Trình bày món mứt đậu trắng

cách làm mứt đậu trắng

4/ Bảo quản mứt đậu trắng

Bạn cho mứt đậu trắng vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc đổ vào túi nilong buộc chặt lại cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần. Cách làm mứt này đơn giản nhưng ăn vào lại thơm bùi. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm mứt đậu trắng trên và những cách làm mứt Tết ngon khác tại Nauankhongkho.vn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc