Cách làm mứt khoai lang dẻo ngọt bùi hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/11/2019
Cách làm mứt khoai lang dẻo không khó, món ăn ít nguyên liệu, dễ chế biến này chính là gợi ý thú vị để bạn trổ tài vào bếp đấy. Nào, khám phá cách làm qua bài viết này ngay bạn nhé.

Khoai lang là một loại củ giàu giá trị dinh dưỡng, ngọt bùi, béo thơm rất ngon. Cách làm mứt khoai lang dẻo là một trong những bí quyết làm mứt hấp dẫn nhưng lại đơn giản, ai cũng làm được. Một mùa xuân nữa lại về hãy tranh thủ thời gian tự tay làm một mẻ mứt khoai lang dẻo để ăn hoặc làm quà Tết đều thật thú vị và ý nghĩa đấy bạn.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo

  • Khoai lang mật: 300g
  • Đường: 160g
  • Bột bắp: 40g
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm mứt khoai lang dẻo

  • Khoai lang luộc chín, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Xắt nhỏ khoai lang
  • Cho khoai lang vào tô hoặc túi nilon tán nhuyễn mịn.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Tán nhuyễn khoai lang
  • Cho 160g đường, ¼ muỗng cà phê muối vào khoai lang, trộn đều đến khi đường muối tan ra tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Trộn khoai lang với muối đường
  • Cho vani vào 40g bột bắp trộn đều.
  • Cho 50ml nước vào bột bắp, khuấy tan.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Khuấy tan bột bắp
  • Bắc chảo lên bếp, cho khoai lang vào sên dưới lửa vừa, đảo đều tay đến khi khoai lang phơi khô lại.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Cho khoai lang vào chảo, sên dưới lửa vừa
  • Chia bột bắp thành nhiều phần từ từ cho vào khoai lang, khuấy đều đến khi hết, khoai lang sệt lại thì tắt bếp.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Cho bột bắp vào nhiều lần
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Sên đến khi khoai lại dẻo lại
  •  Đợi khoai lang nguội bớt đem vo thành sợi dài hoặc hình thù theo ý thích.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Vo khoai lang thành hình thù theo ý thích
  • Phơi khoai lang 1-2 nắng tùy theo độ nắng đến khi mứt khoai lang dẻo khô lại là xong.
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Phơi 1-2 nắng cho mứt khoai lang khô lại
Cách làm mứt khoai lang dẻo
Mứt khoai lang dẻo

Cách làm mứt khoai lang dẻo như vậy là hoàn thành, bảo quản mứt trong hộp hoặc túi nilon nơi khô ráo nhiệt độ phòng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai lang dẻo! 
Nguồn: Sống Khỏe

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc