Cách làm mứt khoai lang tại nhà cực ngon mùa tết

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 20/09/2017
Món mứt khoai lang này sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Cùng tham khảo cách làm mứt khoai lang cho những ngày Xuân về. Món mứt khoai lang vàng đều hấp dẫn, thơm bùi.

Mứt khoai lang giòn ngọt, thơm bùi chắc hẳn sẽ là món mứt giúp cho mâm bánh kẹo ngày Tết của gia đình bạn càng thêm ngon miệng. Ngoài các món mứt atiso, món mứt khoai tây sợi thì nay Nấu ăn không khó sẽ chia sẽ các bạn cách làm mứt khoai lang

cách làm mứt khoai lang

Nguyên liệu món mứt khoai lang

  • Khoai lang ruột vàng: 1kg.
  • Đường kính trắng: 500g.
  • Nước vôi trong.
  • Vanilla

Cách làm mứt khoai lang dẻo giòn

  • Khoai lang mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt lát hoặc thái miếng tùy theo sở thích. Độ dày khoảng 1cm.
  • Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.
  • Khoai lang sau khi cắt lát ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng. Chú ý phải để phần nước ngập khoai hoàn toàn.
  • Sau đó vớt khoai lang ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Thực chất, công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong rất quan trọng và là một trong những bước không thể thiếu vì nước vôi trong sẽ giúp miếng khoai lang cứng hơn, khi sên mứt thì  khoai lang không bị nát.
  • Tiếp theo, các bạn cho khoai lang vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Nghĩa là, cứ 1kg khoai lang thì bạn sử dụng 500g đường.
  • Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cho đường thấm nhuần vào khoai. Ướp cho đến khi đường tan hết (khoảng 5h sau).
  • Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào, đun với lửa trung bình. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua mứt để khoai lang không bị cháy hay bị sém và mứt được ngấm đường.
  • Khi nước đường trong chảo đã sền sền thì giảm nhỏ lửa, chỉ để lửa liu diu và dùng đũa đảo đều liên tục.
  • Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vanilla vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống.

Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt khoai lang

Món mứt khoai lang có màu sắc vàng ươm thật hấp dẫn. Cách làm mứt khoai lang khá đơn giản, nguyên liệu dễ mua vì vậy hãy làm ngay món này để có thể nhâm nhia ăn mỗi ngày

Bảo quản món mứt khoai lang

Đợi cho mứt nguội hẳn thì sử dụng lọ kín để bảo quản mứt được lâu hơn.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nauankhongkho.vn nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.
Công thức bởi: Lai Duy Binh

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc