Mùa mận Hà Nội bắt đầu vào khoãng tháng 3 và tàn mùa vào cuối tháng 5. Sau đó, bạn có muốn ăn cũng không tìm mua được. Để chữa cháy những cơn thèm thuồng trái mùa này thì mứt mận chính là một giải pháp hữu hiệu đấy.
Dưới đây là 2 cách làm mứt mận Hà Nội tại nhà, bạn xem nhé:
1. Cách làm mứt mận Hà Nội cay the có gừng
2. Cách làm mứt mận Hà Nội dẻo ngọt không gừng
Nguyên liệu làm mứt Hà Nội cay
Cách làm mứt Hà Nội
Nguyên liệu làm mận Hà Nội
Cách làm mận Hà Nội
Trình bày món mứt mận Hà Nội
2 cách làm món mứt mận Hà Nội thật quá đơn giản phải không các bạn? Giờ thì các bạn có thể bày ra dĩa để mọi người vừa nhâm nhia vừa nói chuyện rồi. Ngoài ra, sốt của mứt mận dẻo ngọt không gừng bạn còn có thế phết bánh mì, làm nước sốt cho nhiều món ăn khác nữa đấy!
Bạn cho mứt mậ nvào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại, cất nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể thay đổi lượng đường cho phù hợp khẩu vị gia đình mình.
Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với các cách làm mứt mận Hà Nội trên và các loại mứt Tết khác tại Nấu ăn không khó.
Xem thêm: