main-content

Cách làm mứt và siro dâu tằm ngọt, dẻo, đậm đặc

-Thứ bảy 07/07/2018 08:34
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Cách làm mứt và siro dâu tằm là phương thức sên mứt độc đáo, tiện lợi chỉ 1 lần vào bếp bạn đã có 2 món ngon để dành ăn được rất lâu, xem bí quyết bên dưới nhé.

Mứt và siro dâu tằm có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon, lại vô cùng bổ dưỡng nữa đấy. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn đã có ngay 1 hũ mứt dâu tằm và 1 hũ siro để dành ăn được cả năm thì ngại gì không cùng Nauankhongkho.vn vào bếp nhỉ.

Cách làm mứt và siro dâu tằm

Nguyên liệu

  • Dâu tằm chín: 1kg
  • Đường: 700gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế dâu tằm

  •  Dâu tằm bạn nhặt bỏ những quả nhũn, hư, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2. Ướp dâu tằm

  • Chia dâu tằm ra thành 3 phần, chia 500gr đường thành 3 phần.
  • Bạn sắp 1 lớp dâu tằm vào thau, rắc đường lên, sắp lên lớp thứ 2, rắc đường lên nữa, rồi đến lớp dâu cuối cùng và rắc đường đều lên. 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp từ 5 đến 6 giờ cho đường tan hết thấm vào dâu tằm.

Bước 3. Sên mứt và siro

  • Sau khi ướp xong, bạn tách dâu tằm và nước đường ra 2 tô riêng. Dâu tằm bạn sên thành mứt còn nước đường bạn sên thành siro.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho nước đường vào, có thể cho thêm dâu vào để siro đậm đặc hơn. Sên đến khi nước đường sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội. Rồi cho siro vào lọ thuỷ tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được 1 năm.
  • Bạn bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ , cho dâu tằm vào, rưới lên 200gr đường, đảo nhẹ nhàng để dâu không bị nát. Sên đến khi đường sánh, sệt, dâu tằm sẫm màu lại thì tắt bếp, để mứt dâu nguội.

Xem thêm: Cách làm mứt tắc sợi trị ho, giải cảm

Trình bày

Bạn múc mứt dâu cho vào chén ăn kèm bánh mì, sữa chua, siro bạn làm nước uống rất ngon đấy. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm bánh mì ở nhà để ăn kèm mứt dâu tằm sẽ hợp vệ sinh hơn mua ngoài tiệm đấy, xem công thức dưới đây bạn nhé.

Cách làm mứt hoa hồng hay cách làm mứt dâu tây cũng sẽ giúp bạn vừa có mứt ăn vừa có siro uống chỉ trong 1 lần vào bếp hãy thử ngay đi. Chúc bạn thành công với cách làm mứt và siro dâu tằm, chế biến được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Từ Khóa:

Công thức liên quan

Cách làm mứt đậu trắng ngọt bùi thơm ngon

Túc Túc - Thứ sáu 06/07/2018


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức