Cách làm mứt và siro dâu tằm ngọt, dẻo, đậm đặc

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/07/2018
Cách làm mứt và siro dâu tằm là phương thức sên mứt độc đáo, tiện lợi chỉ 1 lần vào bếp bạn đã có 2 món ngon để dành ăn được rất lâu, xem bí quyết bên dưới nhé.

Mứt và siro dâu tằm có vị chua chua, ngọt ngọt rất ngon, lại vô cùng bổ dưỡng nữa đấy. Chỉ cần bỏ ra một ít thời gian bạn đã có ngay 1 hũ mứt dâu tằm và 1 hũ siro để dành ăn được cả năm thì ngại gì không cùng Nauankhongkho.vn vào bếp nhỉ.

Cách làm mứt và siro dâu tằm

Nguyên liệu

  • Dâu tằm chín: 1kg
  • Đường: 700gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế dâu tằm

  •  Dâu tằm bạn nhặt bỏ những quả nhũn, hư, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2. Ướp dâu tằm

  • Chia dâu tằm ra thành 3 phần, chia 500gr đường thành 3 phần.
  • Bạn sắp 1 lớp dâu tằm vào thau, rắc đường lên, sắp lên lớp thứ 2, rắc đường lên nữa, rồi đến lớp dâu cuối cùng và rắc đường đều lên. 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp từ 5 đến 6 giờ cho đường tan hết thấm vào dâu tằm.

Bước 3. Sên mứt và siro

  • Sau khi ướp xong, bạn tách dâu tằm và nước đường ra 2 tô riêng. Dâu tằm bạn sên thành mứt còn nước đường bạn sên thành siro.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, cho nước đường vào, có thể cho thêm dâu vào để siro đậm đặc hơn. Sên đến khi nước đường sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội. Rồi cho siro vào lọ thuỷ tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được 1 năm.
  • Bạn bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ , cho dâu tằm vào, rưới lên 200gr đường, đảo nhẹ nhàng để dâu không bị nát. Sên đến khi đường sánh, sệt, dâu tằm sẫm màu lại thì tắt bếp, để mứt dâu nguội.

Trình bày

Bạn múc mứt dâu cho vào chén ăn kèm bánh mì, sữa chua, siro bạn làm nước uống rất ngon đấy. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm bánh mì ở nhà để ăn kèm mứt dâu tằm sẽ hợp vệ sinh hơn mua ngoài tiệm đấy, xem công thức dưới đây bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc