Bạn có thể chọn cánh gà hoặc đùi gà. Ướp gà với tỏi băm, tiêu và một ít dầu mè, để khoảng 10 phút. Chiên cánh gà đến khi vàng đều. Pha nước mắm với đường, trộn đều lên cho đường tan ra. Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi rồi cho nước mắm đường vào, để khoảng 1 phút thì cho cánh gà vào, đảo đều cho đến khi nước mắm đường thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Mê Đắm Khó Quên Vị Cơm Nhà
Bắp cải trắng và bắp cải tím cắt sợi, sau đó ngâm với nước muối loãng (ngâm riêng mỗi loại). Sau đó, vớt ra và để ráo nước. Trộn mayonnaise với một chút muối và đường, sau đó cho trộn hỗn hợp bắp cải trắng, bắp cải tím và nước sốt mayonnaise lại với nhau. Cuối cùng rắc thêm mè rang để món ăn thơm hơn nhé.
Các loại củ quả có thể nấu canh là cà rốt, khoai tây và bí đao. Củ quả thái miếng dày vừa ăn, tôm khô ngâm nước cho mềm. Cho dầu vào chảo, phi tỏi băm rồi cho tôm khô vào xào, tiếp tục cho nước vào nấu canh, thả các loại củ vào nấu đến khi chín thì nêm gia vị cho vừa ăn.