Mực ống bạn mua về làm sạch nhớt và khử mùi tanh bằng nước gừng. Thịt băm bạn ướp với muối, đường, bột ngọt và hành tím phi thơm. Sau đó, nhồi thịt vào mực, đem đi hấp chín, sau đó rim với nước dừa là có ngay món ăn “sang chảnh” bắt mắt rồi đấy.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Mực Nhồi Thịt Rim Nước Dừa Ngọt Vị, Thịt Mềm, Chuẩn Nhà Hàng
Dưa leo bỏ ruột, sau đó cắt miếng dày theo chiều xéo để xào với thịt băm. Ở món trên, bạn có thể để lại một ít thịt băm để xào chung với dưa leo nhé.
Hãy nấu thêm nồi canh mướp mồng tơi để cả nhà thưởng thức cuối bữa ăn nhé. Mỗi người một chén canh sẽ giúp cơ thể thanh mát và dễ tiêu hóa hơn.