main-content

Hôm nay ăn gì 15/1/2020 – Bữa cơm đơn giản nhưng khiến ai cũng phải “xao xuyến”

-Thứ ba 14/01/2020 15:38
Sự kiện: Hôm nay ăn gì
Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa cơm hấp dẫn cho cả nhà thì đừng bỏ qua những món ăn dưới đây. Cả nhà sum vầy bên mâm cơm gồm những trái cà tím nướng “quết” mỡ hành, đĩa đậu que xào thịt ba rọi và tô canh bí đỏ thịt băm thì thật tuyệt vời.

Cà tím nướng mỡ hành

cà tím nướng mỡ hành

Cà tím nướng bếp than sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có bếp than thì vẫn có thể nướng bằng bếp điện từ hoặc áp chảo bằng chảo chống dính. Sau khi nướng cà, bạn tách bỏ phần vỏ bên ngoài, phần ruột thì cắt nhỏ cho vào một cái tô. Khi cà còn đang nóng thì bạn cho thêm một chút nước mắm, đường, bột ngọt, hành lá cắt nhỏ và dầu ăn vào, trộn đều lên và ăn với cơm.

Đậu que xào thịt

đậu que xào thịt

Đậu que bạn cắt ngắn, có thể chẻ đôi nếu thích. Thịt heo thái miếng mỏng, ướp với các gia vị thông thường. Bắc chảo lên bếp, cho dầu và tỏi và phi thơm rồi cho thịt vào xào, khi thịt chín thì cho đậu que vào tiếp tục xào đến khi các nguyên liệu chín, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Để món xào dậy thơm thì bạn đừng quên nêm thêm một chút nước tương nhé.

Canh bí đỏ thịt băm

canh bí đỏ thịt băm

Thịt ba rọi dùng để xào, bạn có thể chừa lại một ít rồi băm nhuyễn để nấu với bí đỏ. Canh bí đỏ thịt băm là món canh vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. 
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức