Chẳng những thế, là một trong những loại hải sản thơm ngon, mực rất giàu canxi cũng như những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Từng khoanh mực tròn nung núc, đầy ắp thịt băm, sốt thêm cà chua thật là hấp dẫn, mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn nhiều màu sắc, chưa ăn đã thấy ngon mắt.
Trong khoai sọ chứa rất nhiều chất xơ, tinh bột, lipid, sắt, canxi giúp tăng hoạt động hấp thu của ruột và tác dụng nhuận tràng chống táo bón, hạ huyết áp, giãn mạch, giảm cholesterol máu. Theo đông y, rau rút có tác dụng an thần, mát gan, giải nhiệt độc, có tác dụng chữa chứng mất ngủ. Móng giò là một trong những thực phẩm cực tốt cho làn da, ngoài chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô nhăn nhờ đó da luôn căng bóng.
Món canh với sự góp mặt của cả 3 nguyên liệu này chính là món canh đại bổ, giúp bữa cơm nhà luôn đảm bảo dinh dưỡng.
Trong rau càng cua có rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng canxi và photpho còn cao hơn cả rau muống. Thường xuyên ăn rau càng cua sẽ giúp trẻ em phát triển xương còn người già chống được bệnh loãng xương, ngoài ra trong rau còn chứa nhiều vitamin A rất cần thiết để cải thiện thị lực, sáng mắt.
Món gỏi làm từ rau càng cua rất giòn, kết hợp với thịt bò đã được xào chín với tỏi thơm tạo nên món ngon khó cưỡng.
Với 3 món ăn gợi ý trên đây, hy vọng sẽ mang lại bữa cơm ngon miệng cho bạn và gia đình!