main-content

Hôm nay ăn gì 26/2/2020: Chỉ cần 1 con cá lóc có ngay mâm cơm thịnh soạn, nấu đi chờ chi

-Thứ ba 25/02/2020 15:12
Sự kiện: Hôm nay ăn gì
Hãy đi chợ, mua ngay 1 con cá lóc, một mớ rau sống kèm giá đỗ, thêm 1 trái bầu,…rồi làm theo những món ăn dưới đây và bạn sẽ có được mâm cơm thật hấp dẫn cho cả nhà trong ngày hôm nay.

Cá lóc kho tiêu

cá lóc kho tiêu

Cá lóc mua về bạn chà với muối và chanh, sau đó rửa sạch. Cắt cá thành những khứa nhỏ vừa ăn. Phần đầu và phần đuôi để lại nấu món canh, phần giữa bạn đem ướp và kho tiêu. Bạn ướp cá với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu và dầu ăn trong khoảng 15 phút. Thắng nước màu rồi cho cá vào, khi thịt cá săn lại thì cho hết nước ướp vào luôn. Khi thấy nước cạn thì cho thêm một chút nước lọc và nước mắm vào, thêm một chút đường rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi cá chín thì tắt bếp, rắc thêm ớt, hành lá và tiêu lên trên.

Rau sống chấm cá kho

rau sống

Bạn có thể mua xà lách, húng cây, húng quế, tía tô và giá đỗ để chấm với nước cá kho. Bữa cơm sẽ tuyệt vời và hấp dẫn hơn với dĩa rau sống tươi xanh chấm nước cá kho tiêu.

Canh bầu cá lóc

canh bầu cá lóc

Phần đuôi và phần đầu cá lóc bạn ướp với một chút bột ngọt và tiêu. Bắc nồi nước lên bếp, cho cá vào nấu, khi cá chín thì vớt ra, tiếp tục cho bầu cắt sợi to vào nấu, nêm nước canh cho vừa ăn rồi cho cá vào. Cuối cùng, cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Tìm hiểu ngay: Cách Nấu Canh Bầu Cá Lóc Thanh Mát Cho Cơ Thể


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức