Thịt ba rọi sau khi rửa sạch, để thật ráo nước rồi ướp cùng với các gia vị như đường, muối, nước mắm, tỏi băm và tiêu, để khoảng 15 phút rồi đem chiên thật giòn. Để chiên thịt không bị văng dầu mỡ thì bạn hãy cho vào chảo dầu một chút muối nhé.
Rau muống ngắt khúc, nếu không thích ăn lá thì lặt bỏ lá nhé. Sau đó, phi tỏi với dầu rồi cho rau muống vào xào khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lưu ý: Đừng xào rau muống quá lâu vì xào lâu rau sẽ không được giòn mà lại không đẹp mắt.
Mua khoảng 2 trái mướp, sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì hãy cắt nhỏ và nấu thêm nồi canh để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Bạn cũng có thể mua thêm các loại rau như mồng tơi, rau ngót hay nấm rơm để nấu cùng với mướp nếu cả nhà thích ăn nhiều rau. Sự kết hợp của các loại rau này với mướp cũng khiến nước canh trở nên ngọt tự nhiên hơn.
Dưa hấu cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi ăn cơm xong, lấy dĩa dưa hấu ra để cả nhà tráng miệng nhé. Ăn cơm với thịt chiên mặn, sau đó ăn một miếng dưa hấu mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn đấy.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn Xanh Mướt