main-content

Hôm nay ăn gì 6/12/2019 – Bí quyết chinh phục cả nhà bằng mâm cơm “nhìn thôi đã thèm”

-Thứ năm 05/12/2019 16:29
Sự kiện: Hôm nay ăn gì
Thịt heo là loại thịt quá quen thuộc nhưng nếu biết cách chế biến thì loại thịt này chẳng bao giờ khiến bạn cảm thấy ngán. Hôm nay hãy mua vài miếng thịt ba rọi chiên thật vàng giòn rồi cắt nhỏ ăn với cơm và rau muống xào tỏi nhé. Cuối cùng hãy thưởng thức thêm chén canh mướp và tráng miệng bằng vài miếng dưa hấu mát lạnh nhé!

Thịt ba rọi chiên giòn

thịt chiên

Thịt ba rọi sau khi rửa sạch, để thật ráo nước rồi ướp cùng với các gia vị như đường, muối, nước mắm, tỏi băm và tiêu, để khoảng 15 phút rồi đem chiên thật giòn. Để chiên thịt không bị văng dầu mỡ thì bạn hãy cho vào chảo dầu một chút muối nhé.

Rau muống xào tỏi

rau muống xào tỏi

Rau muống ngắt khúc, nếu không thích ăn lá thì lặt bỏ lá nhé. Sau đó, phi tỏi với dầu rồi cho rau muống vào xào khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lưu ý: Đừng xào rau muống quá lâu vì xào lâu rau sẽ không được giòn mà lại không đẹp mắt.

Canh mướp

canh mướp

Mua khoảng 2 trái mướp, sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì hãy cắt nhỏ và nấu thêm nồi canh để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Bạn cũng có thể mua thêm các loại rau như mồng tơi, rau ngót hay nấm rơm để nấu cùng với mướp nếu cả nhà thích ăn nhiều rau. Sự kết hợp của các loại rau này với mướp cũng khiến nước canh trở nên ngọt tự nhiên hơn.

Tráng miệng bằng dưa hấu

dưa hấu

Dưa hấu cắt miếng vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi ăn cơm xong, lấy dĩa dưa hấu ra để cả nhà tráng miệng nhé. Ăn cơm với thịt chiên mặn, sau đó ăn một miếng dưa hấu mát lạnh sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn đấy.

Tìm hiểu ngay: Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Giòn Xanh Mướt


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức