Để món tôm rang me ăn cùng cơm trắng được ngon miệng và dễ ăn thì bạn nên chọn loại tôm có kích thước nhỏ nhé. Sau khi làm sạch thì ướp thêm 1 chút đường, nước mắm và bột ngọt. Me thì ngâm vào nước nóng, vắt lấy nước. Sau đó, cho nước me vào chảo, thêm lượng đường và muối vừa đủ để nước sốt không quá ngọt, không quá mặn, cũng không quá chua. Khi nước sệt lại thì cho tôm vào đảo đều đến khi tôm chín.
Tìm hiểu ngay: Cách Làm Tôm Rang Me Chua Chua, Giòn Giòn, Ngon Đáo Để
Hãy làm thêm một đĩa rau muống xào tỏi để bữa cơm vừa được ngon miệng, vừa bổ sung chất xơ nhé.
Có tôm rang me, có rau muống xào tỏi rồi mà không nấu thêm món canh nữa thì thật thiếu sót. Vì vậy, hãy nấu thêm một nồi canh bí đỏ thịt băm để cả nhà thưởng thức nhé.