main-content

5 cách làm giảm độ mặn của cá khô cực đơn giản hiệu quả

-Thứ tư 07/08/2019 17:06
Sự kiện: Nhà bếp   |   Mẹo nấu ăn
Có những cách làm giảm độ mặn của cá khô mà nếu không để ý bạn sẽ không ngờ tới. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá những mẹo cực nhỏ nhưng lại cực hiệu quả để giải quyết vấn đề này nhé.

Để bảo quản cá khô được lâu, trong quá trình phơi người ta đã ướp rất nhiều muối, muối là thành phần chính giúp cá giữ được trong thời gian dài. Vậy có cách làm giảm độ mặn của cá khô để món ăn vừa vặn hơn không, hãy xem ngay những bí quyết dưới đây nào.

1. Làm giảm độ mặn của cá khô bằng nước vo gạo

Cách làm giảm độ mặn của cá khô
Nước vo gạo

Khi vo gạo hãy để dành lại một ít nước vo gạo nếu bạn chuẩn bị ăn khô nhé. Cho khô vào nước vo gạo ngâm 30 phút, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo rồi chế biến sẽ giúp cá khô bớt mặn hơn đấy.

2. Làm giảm độ mặn của cá khô bằng nước chanh

Cách làm giảm độ mặn của cá khô
Chanh

Chuẩn bị một tô nước lạnh, vắt một ít nước cốt chanh vào, khuấy đều rồi cho cá khô vô ngâm 30 phút sẽ làm giảm đáng kể vị mặn của cá khô. Nếu lo sợ nước chanh sẽ làm vị cá khô biến đổi bạn hãy pha loãng hơn nhé.

3. Làm giảm độ mặn của cá khô bằng nước muối

Cách làm giảm độ mặn của cá khô
Muối

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng việc làm giảm độ mặn của cá khô bằng nước muối loãng là rất khoa học. Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

4. Làm giảm độ mặn của cá khô bằng nước nóng

Cách làm giảm độ mặn của cá khô
Nước nóng

Nấu một nồi nước nóng và cho cá khô vào ngâm 30 phút rồi đem rửa lại trước khi chế biến là một trong những phương pháp làm giảm vị mặn của cá khô đơn giản nhất.

5. Làm giảm độ mặn của cá khô bằng cách ướp thêm gia vị

Cách làm giảm độ mặn của cá khô
Gia vị

Ướp cá khô với đường, mật ong, chanh hoặc giấm sẽ giúp món ăn bớt mặn và còn đậm đà hơn đấy.
Bạn thấy đó, cách làm giảm độ mặn của cá khô rất đơn giản, chỉ với những mẹo nho nhỏ việc vào bếp lúc nào cũng thật dễ dàng.
Chúc bạn thành công với cách làm giảm độ mặn của cá khô

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức