Bỏ túi những mẹo vặt giúp việc nấu nướng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/06/2018
Bạn biết không chỉ với những mẹo nhỏ xíu xiu tưởng chừng không ảnh hưởng gì nhưng nó lại làm cho việc vào bếp của bạn dễ thở hơn nhiều đấy !

Việc nấu nướng của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn nếu bạn rút được những mẹo dưới đây cho riêng mình đấy

1. Cách nướng thịt viên

Chỉ với thao tác đơn giản là ấn một lỗ tròn ở giữa thì tình trạng viên thịt không chín đều, bị sống ở giữa sẽ không còn là trở ngại cho bạn đâu.

2. Cắt bánh kem

Rửa dao bằng nước nóng trước khi cắt bánh kem sẽ giúp kem không dính vào dao đâu đó. Điều này sẽ giúp bạn dễ thở hơn khi rửa chén bát và tiết kiệm được một ít bánh đấy.

3. Chống dao bị trơn trượt

Hãy buột vài sợi dây thun ở cán dao bạn sẽ hạn chế được độ trơn trượt của nó, giúp cho quá trình nấu ăn an toàn hơn đó bạn

4. Chiên xúc xích

Chỉ với một thao tát nhỏ xíu là gạch một vài đường lên xúc xích trước khi chiên thì món ăn của chúng ta sẽ hấp dẫn hơn, chín vàng đều hơn đó.

5. Kiểm tra độ tươi của trứng

Bạn sẽ biết được thời gian của trứng chỉ cần học lỏm được điều này

6. Bảo quản bánh kem

Bánh kem khi không ăn hết thì phần bánh bị cắt ngang sẽ nhanh chống khô lại làm cho lần ăn tiếp theo chúng ta phải cắt bỏ một lát bánh. Vậy thì tại sao bạn không áp dụng cách dưới đây để bánh luôn tươi ngon chứ nhỉ.

7. Cách giữ rau tươi 

Rau xanh là loại thực phẩm nhanh hỏng nhất, nhưng nếu biết được mẹo này bạn sẽ giữ chúng tươi xanh lâu hơn đó 

8. Nướng thịt xong khói

Bạn đã biết được nguyên tắt để cho ra đời những miếng thịt xong khói hoàn hảo chưa, áp dụng ngay nguyên tắc vàng bên dưới nhé !

9. Hâm nóng Pizza

Pizza ăn không hết sẽ nhanh chóng bị khô, hãy bỏ túi cách bên dưới để pizza dù được hâm nóng nhiều lần nhưng vẫn thơm ngon như lúc ban đầu bạn nhé.

10. Cắt bít tết chuẩn

Bạn đã biết cách cắt bít tết sao cho đẹp và không bị vở vụn chưa, áp dụng ngay bí quyết dưới này nhé 

Hãy bỏ túi ngay những bí quyết trên bạn nhé để mỗi khi vào bếp đều là những điều thú vị nhe !

(Nguồn: kênh 14)

 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Cùng tìm hiểu các tác dụng của quả sấu. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà quả sấu còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon mỗi ngày. Mùa hè đến rồi, hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích của quả sấu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn