main-content

Cá và các mẹo vặt hữu ích

-Thứ sáu 15/06/2018 14:12
Sự kiện: Nhà bếp   |   Mẹo nấu ăn
Cá là thực phẩm ưa thích của mọi người, nhưng làm sao để có món cá ngon, sạch và không tanh thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần có bí quyết là bạn nấu món nào cũng ngon hết ý, bỏ túi ngay những mẹo vặt sơ chế cá mà Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị để luôn bất bại khi vào bếp nhé.

1. Các cách khử mùi tanh của cá

Cách khử mùi tanh của cá
  • Ngâm cá 15 phút trong nước vo gạo hoặc nước pha giấm rồi đem đi rửa sạch.
  • Sử dụng muối chà xát vào cá để khử mùi tanh.
  • Ta ngâm cá cùng với một ích sữa bò trước khi chiên sẽ khử mùi tanh và tăng độ tươi cho cá.

2. Đánh vẩy cá nhanh 

Cách đánh vẩy cá nhanh
  • Cắt một khúc củ cải trắng chà xát ngược chiều với vẩy cá sẽ dễ dàng đánh sạch vảy cá và còn khử bớt mùi tanh.
  • Chần sơ cá qua nước sôi sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bay vẩy cá.
  • Ngâm cá trong nước lạnh pha 2 muỗng giấm trong 1-2 giờ vẩy cá sẽ tróc ra cho bạn dễ đánh hơn.

3. Cách rán cá không dính chảo

Cách rán cá không dính chảo
  • Cá trước khi rán phải thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm quanh thịt cá cho cá khô nước.
  • Để dầu thật nóng trước khi cho cá vào.
  • Để dầu ngập mặt cá khi rán.
  • Rán cá với lửa vừa. 
  • Chà gừng lên mặt chảo trước khi cho dầu vào chiên
  • Lăn cá qua một lớp bột mì hoặc bột nghệ trước khi chiên sẽ làm cá rán được giòn và thơm hơn và cá không bị dính vào chảo.

4. Cách rán cá không bị bắn dầu

Cách rán cá không bị bắn dầu
  • Để cá thật ráo nước trước khi rán
  • Cho một chút muối vào chảo dầu trước khi cho cá vào rán.
  • Chà chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu vào.

Hãy thử ngay các mẹo vặt ở trên để việc vào bếp luôn dễ dàng bạn nhé!

 

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức