main-content

Bí quyết chiên khoai tây giòn rụm như Jollibee

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 14:23
Sự kiện: món ăn vặt
Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ có nguồn gốc từ châu Âu, phổ biến nhất tại Pháp, Bỉ, Anh, Mỹ rồi lan rộng sang Việt Nam và các nước châu Á.

Cách làm khoai tây chiên giòn

Nguyên liệu

  • Khoai tây: 500gr
  • Dầu ăn: 500ml
  • Tương ớt
  • Sốt mayonnaise
  • Muối

Cách làm

Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 0,5cm hoặc bạn có thể cắt hình dáng khoai tuỳ theo ý thích của mình. Sau đó bạn ngâm khoai vào nước muối pha loãng trong 15 phút để khoai ra hết nhựa và không bị thâm.

Bạn bắc nước sôi lên bếp, cho chút muối rồi vớt khoai cho vào nồi chần sơ qua khoãng 30s đến 1 phút. Sau đó bạn vớt khoai ra ngâm trong nước lạnh 5 phút xong bạn đổ ra rổ để ráo. Các bước này giúp khoai khi chiên sẽ giòn hơn.

 

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đổ khoai vào chiên với lửa nhỏ.

Trình bày

Vớt khoai đã chín cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt phần dầu dư thừa còn sót lại ăn với tương ớt, sốt mayonnaise, bơ thì cực kỳ hấp dẫn.

 

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức