Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm, kế đó cho ớt chuông thái sợi dài vào xào chín, nêm chút xíu muối và hạt tiêu, đảo lại lần nữa thì tắt bếp.
Thịt bò thái mỏng, nhúng vào nồi nước sôi hoặc nồi nước hầm xương của bạn cho chín tái hoặc chín hẳn tùy ý rồi vớt ra.
Nhúng bánh phở khô hoặc tươi vào nồi nước sôi, luộc chín rồi vớt ra đĩa.
Làm nóng lại vỏ bánh burrito cho giòn rồi trải ra, lần lượt xếp một lớp thịt bò và một lớp hành ớt xào, bên trên rưới thêm một lớp sốt tương đen và tương ớt. Lượng sốt điều chỉnh tùy khẩu vị mặn và cay của bạn.
Kế đó tiếp tục xếp một lớp rau thơm.
Rồi tới giá đỗ.
Vắt một ít nước cốt chanh.
Trên cùng là lớp bánh phở.
Rưới 2 muỗng canh nước hầm xương và lớp sốt tương đen thứ 2.
Nhấc mép và cuộn bánh lại thành một gói chắc tay. Cắt bánh làm đôi rồi xếp ra đĩa. Rưới thêm tương ớt và tương đen tùy khẩu vị. Rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên mặt.
Gỏi cuốn tôm thịt
Nguyên liệu
500g Tôm
700g thịt ba rọi hoặc đùi (tùy thích mỡ nhiều hay nạc nhiều)
1 xấp bánh tráng
500g bún tươi
Tương hột xay
Xà-lách, rau sống, hẹ
Đồ chua, đậu phộng rang giã nhuyễn (tùy thích)
Chế biến
Rau sống rửa sạch, để ráo
Tôm rửa sạch, cho vào 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 1-2 muỗng canh rượu (không cần cho nước, tôm sẽ tự ra nước). Việc thêm gia vị giúp tôm đậm đà và không tanh.
Đậy nắp, mở lửa nấu cho tôm chuyển đỏ, đảo đều. Vớt tôm ra rổ để ráo. Lột vỏ, xẻ đôi tôm, bỏ chỉ lưng.
Thịt cạo lông, rửa sạch, cho đun sôi nồi nước, thả vào 1 củ hành đập dập, cho thịt vào luộc chừng 20 phút là thịt chín, vớt thịt ra thau nước lạnh giúp thịt trắng và giòn.Thái thịt thành lắt mỏng.
Sắp tôm, thịt, bún, rau, bánh tráng gần tầm tay.
Làm ướt bánh tráng, lót rau bên dưới, xếp bún, thịt, tôm, đặt cọng hẹ trang trí (vừa thơm, vừa đẹp). Cuộn chắc tay.
Dọn gỏi cuốn tôm thịt với tương, rắc thêm đậu phộng và đồ chua nếu thích.
Làm tương: Phi thơm ít tỏi với dầu, cho tương hột xay vào xào, nêm đường cho bớt mặn.
Gỏi cuốn tôm thịt có đầy đủ chất dinh dưỡng: chất đường bột từ bún, chất đạm từ tôm thịt, chất béo trong thịt mỡ, chất xơ trong rau.
Bò cuốn lá cải
Nguyên liệu
300gr thịt ba chỉ
Rau xà lách
Rau sống các loại: rau diếp cá, tía tô, hung quế, húng cây.
Một số loai rau rừng (không bắt buộc): lá cóc, quế vị, đọt chiết…
1 quả dứa
Dưa leo
Bún
Bánh tráng
Mắm nêm
Tỏi, ớt
Đường
Chế biến
Cho thịt ba chỉ vào nồi. Đổ nước ngập mặt, thêm muối. Đun sôi 15-17 phút (lâu hơn nếu bạn dùng lượng thịt nhiều hơn) sau đó tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín đều.
Khi thịt nguội, vớt ra, cắt mỏng.
Cho tỏi, ớt và 1/4 quả dứa vào cối xay nhuyễn, sau đó cho 1/3 chén mắm nêm và 4-5 muỗng đường vào. Nêm nếm cho vừa vị. Vì quả dứa sẽ cho vị ngọt và chua nên bạn không cần cho quá nhiều đường.
Cắt dưa leo và phần trái dứa còn lại. Bạn cắt mỏng và theo chiều dài của quả để khi cuốn không làm rách bánh tráng.
Rửa và để ráo rau xà lách, rau sống các loại.
Nhúng bánh tráng nhanh qua nước, đặt rau, dưa leo, dứa và bún lên, đặt 3-4 lát thịt lên, cuốn thật chặt tay.
Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng
Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!