Cách làm cóc dầm muối ớt cực dễ và nhanh lại ngon không tưởn

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/01/2020
Cách làm cóc dầm muối ớt là một công thức trộn cóc tạo nên hương vị đậm đà, cay cay, chua chua ngon mê say. Món ăn vặt đơn giản, dễ thực hiện này chính là gợi ý tuyệt vời cho bạn những ngày thèm đồ chua cay.

Cóc với vị chua đặc biệt chính là loại trái cây gây mê với nhiều bạn trẻ. Cách làm cóc dầm muối ớt là cách trộn cóc đơn giản giúp bạn nhanh chóng có món ăn vặt tuyệt vời. Cóc giòn giòn, chua chua, muối mằn mặn, ớt cay cay, đường ngọt ngọt, với sự kết hợp đa dạng sắc thái mùi vị này bạn sẽ ngất ngay trong vị ngon mất thôi.

Nguyên liệu làm cóc dầm muối ớt

  • Cóc: 3 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Ớt tươi: 1 trái

Cách làm cóc dầm muối ớt

  • Ớt tươi băm nhuyễn.
  • Cóc gọt vỏ, tách múi.
Cách làm cóc dầm muối ớt
Tách cóc
  • Cho cóc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột, ớt tươi vào tô, trộn đều.
  • Ướp 15-20 phút cho cóc thấm vị là ăn được.
Cách làm cóc dầm muối ớt
Ướp cóc 15-20 phút

Mẹo nhỏ: Để món ăn ngon hơn bạn hãy cho cóc dầm muối ớt vào ngăn mát tủ lạnh 10-15 phút trước khi ăn để món ăn lành lạnh nhé.

Cách làm cóc dầm muối ớt
Cóc dầm muối ớt vị ngon khó tưởng

Cách làm cóc dầm muối ớt vô cùng nhanh và dễ, món ăn vặt đơn giản với vị ngon khó cưỡng này chính là gợi ý hay ho cho bạn ngày thèm ăn vặt đấy. Chúc bạn thành công với cách làm cóc dầm muối ớt và ngon miệng! 

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn