Cách làm cóc ngâm nước mắm đậm đà, giòn cay ngon hết ý

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/02/2020
Cách làm cóc ngâm nước mắm sẽ mang đến bạn và gia đình món ăn vặt lý thú. Cóc non giòn giòn, đậm đà hương vị, cay cay ớt đỏ thật khó lòng từ chối.

Mang vị chua đặc trưng cóc là loại trái cây khiến nhiều người thích thú tuy nhiên để ăn một mình nó thì thật khó nuốt. Cách làm cóc ngâm nước mắm là một trong những bí quyết giúp quả cóc chua trở nên hấp dẫn lạ kỳ, chính cái mặn mà từ nước mắm, vị ngọt thanh của đường, cái cay xe xe của ớt đã giúp vị chua trở nên hài hoà hơn. Nào, cùng Nấu Ăn Không Khó học cách làm cóc ngâm nước mắm ngay thôi nào!  

Nguyên liệu làm cóc ngâm nước mắm

  • Cóc non: 500g
  • Ớt tươi: 5 trái
  • Nước lọc: 200ml
  • Đường: 80g
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Ớt khô: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Cách làm cóc ngâm nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cóc gọt vỏ, bổ làm đôi hoặc làm tư tuỳ theo cóc nhỏ hay lớn.
  • Pha 2 muỗng cà phê muối với nước lạnh cho cóc vào ngâm vài phút để không bị thâm đen rồi rửa sạch để ráo nước.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Sơ chế cóc non
  • Ớt tươi xắt nhỏ rồi giã nhuyễn. Có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khả năng ăn cay của gia đình.

Bước 2. Nấu nước mắm đường ngâm cóc

  • Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước lọc và 80g đường vào nấu sôi lăn tăn cho đường tan ra rồi để nguội hoàn toàn.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê ớt khô, ớt tươi vào nước đường, khuấy đều.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Nước mắm đường

Bước 3. Ngâm cóc

  • Chuẩn bị hũ ngâm cóc, trụng qua nước sôi nếu là hủ thuỷ tinh, rửa sạch để ráo nước.
  • Xếp cóc vào hũ, cho nước mắm đường vào, đậy kín.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Tiến hành ngâm cóc
  • Bảo quản cóc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh sau 4 giờ là dùng được.
Cách làm cóc ngâm nước mắm
Cóc ngâm nước mắm giòn cay ngon mê say

Cách làm cóc ngâm nước mắm như thế là hoàn thành, món ăn này vô cùng dễ làm lại ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách làm cóc ngâm nước mắm!

Nguồn: Sống Khoẻ

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn