1. Lá dứa bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ. Cho vô cối xay sinh tố, xay nhuyễn cùng 100ml nước. Xong lọc lấy nước, bỏ xác.
2. Dừa rám bạn nạo sợi.
3. Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa, đường, muối vô bắc lên bếp nấu sôi thì cho 2-3 muỗng canh nước lá dứa vào khuấy tạo màu, nấu sôi thêm lần nữa thì tắt bếp.
4. Cốm dẹp bạn vo sạch, để ráo, cho vào tô. Từ từ cho vài muỗng nước cốt dừa vừa nấu vào cốm khi nó vẫn còn nóng, trộn lên cho hơi thấm thì để 30 phút cho nguội bớt.
Sau 30 phút bạn hâm nóng lại nước cốt dừa rồi trộn vài muỗng nước cốt dừa với cốm.
Tiếp tục làm thao tác trên thêm 1 lần nữa là được.
5. Bạn cho 1 muỗng canh đường vào cốm, trộn lên (nếu bạn không muốn ăn ngọt thì bỏ qua bước này), rồi cho dừa sợi vào trộn đều, để 10-15 phút thì đường thấm vào cốm là ăn được.
Bạn múc cốm vào dĩa và thưởng thức nhé !