Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt tại nhà siêu ngon, càng ăn càng ghiền

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 31/08/2017
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt rất đơn giản, bạn chỉ mất khoảng 10 phút với 2 bước chế biến là bạn đã có ngay món đâu phộng mặn xen chút vị cay, thơm nồng. Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn đơn giản thường được dùng làm món khai vị tại buổi tiệc.

Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn, vừa có vị giòn, béo của đậu phộng, vừa được áo tbên ngoài một lớp gia vị đậm đà, cay xè vị ớt và thơm nứt hương tỏi, nhăm nhi vài ly bia tại cuộc vui với bạn bè hoặc ăn khi ngồi tám truyện, xem phim là đúng điệu. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt rất dễ đấy, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn vào bếp thực hiện món này bạn nhé.

Nguyên liệu món đậu phộng rang

  • Đậu phộng sống (lạc): 300gr
  • Ớt: 1 mỗng canh ớt bột và 3 trái ớt tươi cắt nhỏ
  • Tỏi: 1 củ tỏi
  • Muối, dầu ăn

Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

Bước 1. Sơ chế đậu phộng

cách làm đậu phộng rang tỏi ớt

  • Để làm món này, khi mua đậu phộng bạn nên chọn loại hạt đậu không quá to hay nhỏ quá vì như vậy đều không được ngon. Đậu phộng khi mua về bạn mang đi rửa cho sạch, lấy bỏ đi những hạt đậu bị sâu, rồi để ra rổ cho thật ráo nhé.
  • Tiếp theo bạn lấy đậu cho vào một cái chảo lớn cùng với 2 muỗng canh muối rồi rang trên lửa vừa, lưu ý trong suốt thời gian rang bạn phải đảo đều tay và liên tục để giúp đậu được vàng đều và giòn.
  • Khi thấy đậu rang đã giòn, lúc này bạn đổ đậu vào một cái rổ thưa, lắc cho ra hết phần muối và những loại tạp chất, chỉ giữ lại đậu.

Bước 2. Rang đậu phộng

  • Tiếp theo bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, cho hết hỗn hợp tỏi ớt và muối vào, sau đó bạn cho ngay phần đậu phộng vào luôn nhé, đảo đều để đậu phộng được áo một lớp gia vị.
  • Tiếp tục trộn đều với lửa lớn, khi nào thấy hạt đậu phộng khô lại thì tắt bếp. Tuy tắt bếp nhưng phải tiếp tục đảo cho đến khi hạt đậu phộng nguội hẳn.

Trình bày món đậu phông rang tỏi ớt

Cách làm đậu phộng rang muối tỏi

Khi đâu phộng đã nguội bớt bạn bày món ăn ra dĩa và thưởng thức nhé, sẽ ngon lắm đấy.

Bảo quản đậu phộng rang tỏi ớt

Bạn rửa sạch hủ đựng đậu phộng, trụng qua nước sôi nếu là hủ thủy tinh, xong để ráo nước.

Cho đậu phộng vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Bạn thấy đó, cách làm đậu phộng rang tỏi ớt rất dễ, không cần khéo tay nhưng ai cũng làm được, hãy làm một hủ cho cả nhà thưởng thức và chiêu đãi khách bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng rang tỏi ớt.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn