Khoai lang không chỉ nhiều chất xơ mà còn cung cấp thêm các vitamin như A, B, C, các loại khoáng chất như kẽm, kali, mangan... rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp. Để ăn khoai hoài không ngấy, hôm nay cùng thực hiện cách làm khoai lang kén chiên giòn cùng với Nấu ăn không khó nha.
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó, cho khoai ra tô dùng muỗng nghiền nhuyễn. Tiếp đến, trộn thêm vào 20g bột năng và 2 muỗng canh đường, chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.
Bước 2: Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được. Pha bột chiên giòn với nước lọc sao cho hỗn hợp thu được sền sệt không quá loãng.
Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó chiên khoai lang kén cho áo đều hỗn hợp bột chiên giòn, rồi thả vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, là có thể dùng. Khoai lang kén dùng nóng lớp vỏ giòn giòn là ngon nhất nhé!
Lưu ý về cách làm khoai lang kén chiên giòn:
Những miếng khoai lang kén có sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi của khoai và lớp vỏ giòn rụm, có thể dùng cho bữa ăn sáng. Ngoài ra, khoai lang kén còn là một món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức khoai lang kén thì bạn nên chuẩn bị thêm một chén tương cà hoặc tướng ớt để ăn kèm sẽ dễ kích thích vị giác hơn.
Hy vọng với cách làm khoai lang kén tại nhà đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà, bạn sẽ bỏ túi cho mình ngay bí quyết chế biến thành công cho món ăn này nhé!