Cách làm khoai lang kén chiên giòn, để được lâu

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 13/03/2020
Khoai lang kén là món ăn vặt hấp dẫn cho cả người lớn và trẻ em. Với vài bước đơn giản, có ngay món khoai lang kén với vỏ ngoài giòn rụm, ngọt bùi bên trong rồi!

Khoai lang không chỉ nhiều chất xơ mà còn cung cấp thêm các vitamin như A, B, C, các loại khoáng chất như kẽm, kali, mangan... rất tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cân và làm đẹp. Để ăn khoai hoài không ngấy, hôm nay cùng thực hiện cách làm khoai lang kén chiên giòn cùng với Nấu ăn không khó nha.

Nguyên liệu làm khoai lang kén chiên giòn

  •  Khoai lang 500 gr
  •  Bột năng 80 gr
  •  Đường trắng 2 muỗng canh
  •  Nước cốt dừa 20 ml
  •  Bột chiên giòn 50 gr
  •  Dầu ăn 500 ml

Cách làm khoai lang kén chiên giòn

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt nhỏ đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó, cho khoai ra tô dùng muỗng nghiền nhuyễn. Tiếp đến, trộn thêm vào 20g bột năng và 2 muỗng canh đường, chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn.

cách làm khoai lang kén chiên giòn

Bước 2: Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được. Pha bột chiên giòn với nước lọc sao cho hỗn hợp thu được sền sệt không quá loãng.

cách làm khoai lang kén ngon

Bước 3: Đun nóng dầu ăn, sau đó chiên khoai lang kén cho áo đều hỗn hợp bột chiên giòn, rồi thả vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, là có thể dùng. Khoai lang kén dùng nóng lớp vỏ giòn giòn là ngon nhất nhé! 

cách làm khoai lang kén để được lâu

Lưu ý về cách làm khoai lang kén chiên giòn:

  • Các bạn chọn mua khoai lang mật hoặc khoai lang tím để khoai lang kén có màu sắc đẹp mắt nhé! Nên đem hấp chín khoai lang thay vì đem luộc khoai để tránh mất đi nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình luộc.
  • Bột năng dùng để tạo độ dai cho bánh khoai lang kén. Tùy thuộc vào độ hút ẩm của loại bột mà các bạn gia giảm bột hoặc nước cốt dừa để hỗn hợp khoai lang sau khi trộn vừa đủ mịn, không dính tay là được.
  • Để làm khoai lang kén chiên giòn ngon, các bạn chọn mua loại bột chiên giòn dùng để chiên bánh, không phải loại bột chiên giòn tẩm gia vị dùng để chiên đồ mặn như cá, thịt,...

Những miếng khoai lang kén có sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi của khoai và lớp vỏ giòn rụm, có thể dùng cho bữa ăn sáng. Ngoài ra, khoai lang kén còn là một món ăn vặt ngon dễ làm tại nhà được nhiều người yêu thích. Khi thưởng thức khoai lang kén thì bạn nên chuẩn bị thêm một chén tương cà hoặc tướng ớt để ăn kèm sẽ dễ kích thích vị giác hơn.

Hy vọng với cách làm khoai lang kén tại nhà đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà, bạn sẽ bỏ túi cho mình ngay bí quyết chế biến thành công cho món ăn này nhé! 
 

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn