Cách làm khoai tây chiên giòn lâu không mềm

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 18/03/2020
Món ăn vặt siêu hấp dẫn cho ngày cuối tuần nè! Miếng khoai tây chiên giòn rụm, chấm cùng sốt mayonnaise béo ngậy, ngon không kém gì ngoài tiệm. Cùng chúng tớ vào bếp nhé!

Khoai tây có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hay những món ăn vặt hấp dẫn, trong đó có khoai tây chiên thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn bất cứ ai từng thưởng thức qua. Cùng học cách làm khoai tây chiên giòn trong bài viết dưới đây để có bí quyết làm món ngon mỗi ngày chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn

  • 500g khoai tây tươi, loại củ to
  • 1 ít bơ lạt
  • 500ml dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Muối, đường, tương ớt
  • Sốt mayonnaise, bột phô mai (tùy thích)
  • Dụng cụ: Bếp, rổ đựng, chảo chống dính, sạn lỗ inox,…

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon

Chuẩn bị

  • Khoai tây đã gọt sạch vỏ, ngâm cùng tô nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 phút để khoai không bị thâm. 
  • Khoai ngâm xong rửa sạch với nước lạnh, vớt ra rồi cắt theo hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt hình dài như ngón tay để khoai dễ chín và giòn hơn.

Thực hiện

Bước 1: Cho khoai vào nồi luộc với 1 nhúm muối nhỏ, thêm chút đường và khi chín tới thì vớt ra để ráo nước. Lưu ý: Bước luộc khoai này sẽ giúp cho món khoai tây chiên giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai và ỉu khi nguội. Tuy nhiên bạn không nên luộc chín quá để tránh khoai bị nát nhé! Sau đó bạn cho khoai ngâm ngay vào nước lạnh trong khoảng 5 phút.

Cách làm khoai tây chiên giòn
Khoai tây luộc sơ và vớt ra ngâm nước lạnh (Nguồn:Internet)


Bước 2: Cách làm khoai tây chiên giòn

  • Đổ dầu vào chảo đun lên cho đến khi nóng già thì chỉnh lại lửa nhỏ, cho thêm chút bơ lạt vào chảo đun lên cho chảy. 
  • Cho khoai vào chiên trong dầu ngập, đảo nhẹ cho các mặt khoai chín vàng đều. Khi thấy khoai vàng ruộm chín, bạn dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
Cách làm khoai tây chiên giòn
Cho khoai vào chiên trong dầu ngập (Nguồn: Internet)

 

Cách làm khoai tây chiên giòn
Dùng vá lỗ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Chờ cho khoai bớt nóng, sờ thấy còn ấm ấm là có thể thưởng thức. Chuẩn bị thêm tương ớt và sốt mayonnaise để ăn cùng.

Cách làm khoai tây chiên giòn
Thưởng thức món khoai tây chiên giòn ngay thôi! (Nguồn:Internet)

Trên đây là công thức làm khoai tây chiên giòn siêu dễ và đơn giản bạn có thể trổ tài làm các món ăn vặt tại nhà, ngoài ra bạn có thể dễ dàng thay đổi khẩu vị với nhiều cách làm khoai tây chiên giòn với các bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn