main-content

Cách làm món kem chiên cực ngon tại nhà

-Thứ hai 02/10/2017 16:05
Sự kiện: món ăn vặt ngon
Món kem chiên vỏ ngoài nóng hổi, giòn tan, nhân kem bên trong ngọt lịm, mát lạnh khiến ai ăn cũng thích thú. Nào cùng tham khảo cách làm kem chiên nhé !

cách làm kem chiên

Cách làm kem chiên

Nguyên liệu

  • 1 bịch bánh mì sandwich
  • 1 hộp kem lạnh tùy vị
  • 2 muỗng canh bột mì
  • Dầu ăn

 

 

Chế biến

  • Bột mì pha với nước khuấy đều cho sánh lại.
  • Mỗi cặp bánh mì sandwich sẽ dùng để làm thành một chiếc bánh kem chiên. Lót 1 dĩa mỏng rồi đặt 2 lát bánh mì lên trên.
  • Dùng muỗng phết 1 lớp bột mì sánh vào lát bánh mì phía dưới. Múc kem vào giữa 2 lát bánh mì, dùng 1 chén nhỏ ấn vào giữa thân bánh để tạo hình phần kem chiên.
  • Cắt bỏ phần bánh mì thừa bên ngoài. Phết thêm 1 lớp bột mì sánh ở rìa để dán chặt hai lát sandwich.
  • Làm tương tự để có nhiều bánh nhân kem nữa và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem đông và bánh định hình.
  • Đổ nhiều dầu ăn vào chảo đun thật sôi. Thả nhanh bánh sandwich nhân kem vào chiên. Bánh sẽ mau vàng rộm vỏ ngoài trong khi kem chưa kịp chảy nước.
  • Vớt bánh ra để ráo dầu. Bánh ăn nóng càng ngon vì vỏ ngoài giòn thơm và phần kem phía trong thì vẫn còn mát lạnh, ngọt ngào.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức