main-content

Cách làm rau câu cam nguyên quả vừa ngon vừa xinh xắn

-Chủ nhật 16/02/2020 07:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách làm rau câu cam rất đơn giản, tận dụng vỏ cam đổ rau câu vào đó món ăn trở nên vô cùng đặc biệt. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết bạn nhé!

Rau câu là món tráng miệng quen thuộc với chúng ta. Có rất nhiều công thức đổ rau câu và cách làm rau câu cam là một bí quyết vô cùng đặc biệt. Mang vị chua đặc trưng của cam tươi, món rau câu giòn mát này sẽ giúp bạn và gia đình thích thú đấy.

Nguyên liệu làm rau câu cam

  • Cam tươi: 2 quả
  • Bột rau câu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100g
  • Nước lọc: 100ml

Cách làm rau câu cam

  • Cam tươi cắt mặt rồi dùng muỗng múc lấy múi cam ra, giữ nguyên vỏ cam để đổ rau câu vào.
Cách làm rau câu cam
Lấy múi cam ra
  • Cho múi cam vào rỗ, dùng muỗng ép lấy nước bỏ xác.
Cách làm rau câu cam
Ép cam lấy nước
  • Cho 1 muỗng cà phê bột rau câu vào 100g đường, trộn đều.
  • Cho 100ml nước lọc, hỗn hợp đường-bột rau câu vào nước cam, trộn đều.
  • Bắc nồi rau câu cam lên bếp, nấu sôi lăn tăn rồi tắt bếp.
Cách làm rau câu cam
Nấu rau câu cam
  • Cho vỏ cam vào chén để cố định, đỗ rau câu cam vô vỏ cam, để yên cho nó đông lại.
Cách làm rau câu cam
Đổ rau câu
Cách làm rau câu cam
Rau câu cam
Cách làm rau câu cam
Mát lạnh chua chua

Cách làm rau câu cam như thế là hoàn thành, để món ăn hấp dẫn hơn bạn hãy cho nó vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm rau câu cam và ngon miệng!

Nguồn: Món Ăn Ngon


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức