Cách làm thạch trân châu sợi ngon mê ly cho cô nàng nghiện trà sữa

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 31/08/2017
Cách làm thạch trân châu sợi mới lạ và hấp dẫn, giúp bạn có dược ly trà sữa mới lạ và ngon miệng. Món thạch trân châu sợi là một loại topping mới được làm từ bột năng, dai dai, mềm mềm

Vừa rồi Nauankhongkho.vn đã giới thiệu đến các bạn cách làm trân châu, thạch trái cây,…tiếp theo mình mách bạn cách làm một món ăn vặt cũng ngon không kém đó là cách làm thạch trân châu sợi. Thay vì những viên trân châu tròn tròn thì bạn hãy thử thay đổi một chút với thạch trân châu sợi này nhé, cả nhà bạn cũng sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu

  • Bột năng: 120gr
  • Nước: 210ml
  • Đường nâu: 2 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột

Trộn bôt làm món trân châu sợi

  • Trộn đều 60 ml nước cùng 60 gr bột năng
  • Đun sôi 150 ml nước còn lại, cho vào hỗn hợp bột khuấy đều đến khi dẻo mịn.
  • Thêm tiếp 60 gr bột còn lại vào trộn đều đến khi dẻo mịn thì cho vào túi bắt kem.

Bước 2. Luộc thạch trân châu sợi

Luộc thạch trân châu sợi

  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn nặn bột từ túi bắt kem vào, luộc chín với lửa nhỏ trong 10 phút. Sau đó vớt ra tô nước lạnh để thạch được giòn.
  • Trộn đường nâu cùng 2 muỗng canh nước, xong cho thạch vào trộn đều lên.

Xem thêm: Cách làm món sữa tươi trân châu đường đen tại nhà ngon như ngoài quán

Trình bày

Cách làm thạch trân châu sợi

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm thạch trân châu sợi rồi đấy, ăn kèm thạch với trà sữa, các món chè đều ngon tuyệt hảo.

Để món ăn được phong phú, bạn hãy làm thêm trân châu đường đen nhé, công thức dưới này.

Còn rất nhiều cách làm thạch hấp dẫn như cách làm thạch trà sữa mochi, cách làm thạch khúc bạch,... để bạn thưởng thức đấy, thử tài vào bếp xem nhé bạn.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn