main-content

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt ăn chơi mà ghiền thiệt

-Chủ nhật 23/02/2020 07:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt rất đơn giản, đây là món ăn vặt hấp dẫn rất được nhiều người yêu thích. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá công thức là gì nhé!

Từng miếng tóp mỡ béo ngậy, giòn giòn lại còn cay cay thơm thơm đố bạn không thèm chảy nước miếng. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt không hề khó lại ít nguyên liệu bảo quản được lâu, sao chúng ta không tự làm tại nhà chứ nhỉ.

Nguyên liệu làm tóp mỡ rang muối ớt

  • Mỡ heo: 700g
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Bột ớt: 1 muỗng canh
  • Lá chanh (không có cũng được)

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt

  • Tỏi đập dập 1 tép còn lại băm nhuyễn.
  • Lá chanh thái sợi.
  • Tóp mỡ rửa sạch, thái hạt lựu, cho vào rổ để ráo nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho mỡ heo và tỏi đập dập vào nấu dưới lửa vừa đến khi mỡ chảy ra khô lại còn tóp. Vớt tóp mỡ ra để ráo, phần mỡ heo tan ra bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào chai dùng nấu ăn như dầu ăn.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Thắng tóp mỡ
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Để ráo tóp mỡ
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng mỡ heo và tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho tóp mỡ vào, đảo đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều tay rồi tắt bếp.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Rang tóp mỡ với tỏi
  • Cho tóp mỡ ra tô, cho 1 muỗng canh bột ớt vô, thêm lá chanh nếu có, trộn đều là xong.
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Trộn tóp mỡ với gia vị
Cách làm tóp mỡ rang muối ớt
Tóp mỡ rang muối ớt

Cách làm tóp mỡ rang muối ớt thật dễ đúng không nào, số tóp mỡ ăn không hết bạn cho vào hũ đậy kín nắp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát dùng dần, hãy tận dụng thời gian rảnh chế biến món này ăn bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm tóp mỡ rang muối ớt!  

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức