Hướng dẫn cách làm bánh bèo nhân thịt đơn giản tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 08/09/2017
Bánh bèo tôm thịt là món ăn vặt tương đối dễ làm đấy, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh bèo nhân thịt tại nhà bạn nhé.

Bánh bèo là một trong các món ăn vặt ngon không còn quá xa lạ với người miền Trung, đây là một loại bánh đặc sản với hương vị đặc trưng, là sự yêu thích của không riêng người miền Trung mà còn cả mọi miền đất nước và du khách nước ngoài. Nếu là người Việt Nam mà bạn chưa một lần ăn món bánh bèo nhân thịt thì thật uổng phí. Tuy nhiên, bạn lại băn khoăn không biết nên mua bánh ở đâu vừa ngon lại hợp vệ sinh. Đừng lo lắng, bạn chẳng cần phải đi đâu khi chính mình cũng có thể làm nên những chiếc bánh bèo nhân thịt ấy. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm bánh bèo nhân thịt bạn nhé.

Nguyên liệu của món bánh bèo nhân thịt

1. Phần bánh

  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 30gr
  • Nước lạnh: 300ml
  • Nước nóng: 400ml

2. Phần nhân bánh

  • Tôm: 200gr
  • Thịt: 100gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Bánh mì: 1/2 ổ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi: 1 tép

3. Phần nước chấm

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 3 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép 

Cách làm bánh bèo nhân thịt

Bước 1. Làm phần bánh

Làm vỏ bánh bèo nhân tôm thịt

  • Đầu tiên, bạn trộn 200gr bột gạo với 30gr bột năng lại với nhau, rồi từ từ đổ 300ml nước lạnh, 400ml nước nóng vô, khuấy tan bột.
  • Bạn đậy kín bột, ngâm từ 4-6 giờ hoặc để qua đêm để khi chế biến bánh không bị chua và được dai.
  • Sau thời gian ngâm, bột sẽ lắng xuống đấy, bên trên là lớp nước đục. Trước khi đổ bánh bạn hãy vớt bỏ phần nước đục đó đi và đổ vào lượng nước ấm tương đương, khuấy nhẹ bột cho đều.
  • Bắc xửng lên bếp, xếp chén vào khây, phết một lớp dầu ăn mỏng vào để bánh dễ lấy ra sau khi chín. Đợi nước sôi thì bạn đổ bột vào chén, lót một miếng vải lên mặt nồi để hơi nước không rớt xuống bánh làm xấu bánh, rồi đậy kín nắp hấp 7-8 phút là bánh chín.
  • Khi bánh chuyển màu trắng đục, đông lại, xoáy chính giữa thì bạn tắt bếp, dọn bánh ra, để nguội.

Bước 2. Làm nhân bánh bèo

Xào nhân bánh bèo tôm thịt

  • Để làm phần nhân thịt bánh bèo thì nên băm hoặc giã nhuyễn tôm tươi đã rửa sạch, loại bỏ đầu đuôi và đường chỉ. Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay khoãng 15 phút để ngấm gai vị.
  • Tương tự tôm, bạn băm nhuyễn thịt, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì băm nhuyễn tỏi, cho vô phi thơm, xong cho tôm thịt vào xào săn lại thì tắt bếp. Nếm thử nhân xem đã vừa ăn chưa và bổ sung gia vị bạn nhé.

Bước 3. Làm mỡ hành và bánh mì chiên

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi dầu sôi thì tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vô là xong.
  • Bánh mì xắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi lên thì cho bánh mì vào, chiên vừa đủ giòn thì tắt bếp, đừng chiên quá lâu bánh mì dễ bị cháy khét.

Bước 4. Làm nước chấm bánh bèo nhân thịt

  • Băm nhuyễn tỏi, ớt.
  • Đơn giản chỉ là trộn đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và 3 muỗng canh nước lọc, trộn đều, sau cùng cho ớt tỏi băm vào, khuấy tan gia vị là xong.

Xem thêm: Cách làm bánh bèo Nghệ An

Hoàn thành món bánh bèo nhân thịt

Cách làm bánh bèo nhân tôm thịt miền Trung

Bạn xếp vỏ bánh vào dĩa, múc nhân bánh lên trên, rưới thêm hành phi, bánh mì chiên, nước chấm và thưởng thức nóng nhé.

Qua vài bước của cách làm bánh bèo nhân thịt bạn đã có món bánh thơm ngon, đậm vị miền Trung để cùng cả nhà quay quần bên nhau rồi đấy.

Đồng thời, bạn cũng có thể làm bánh bèo chén theo cách dưới đây.Ngoài ra, còn rất nhiều công thức làm bánh độc đáo khác như cách làm bánh giày, cách làm bánh phồng tôm,... hãy thử vào bếp chế biến bạn nhé, mách nhỏ là món nào cũng thơm ngon và dễ làm hết.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bèo nhân thịt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn