main-content

Làm bắp chiên bơ giòn tan béo ngậy nhâm nhi trà chiều

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 14:43
Sự kiện: món ăn vặt
Bắp là một loại quả có vị ngọt, béo rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng, rẻ và dễ tìm cho nên con người đã sáng tạo và chế biến ra rất nhiều những món ăn mới lạ, độc đáo được làm từ hạt bắp, trong đó bắp chiên bơ là món có mùi vị hấp dẫn khó cưỡng

Cách làm bắp chiên bơ

Nguyên liệu

  • Bắp mĩ: 3 trái
  • Bơ: 3 muỗng
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Dầu ăn
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ¼ muỗng cà phê

Cách làm

Bắp lột vỏ, tách hạt. Xong bạn bắc nước sôi lên luộc sơ hạt bắp trong 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

Bạn đánh tan trứng gà cùng với muối và hạt nêm trong một tô lớn.

Đổ hạt bắp vào trộn đều với trứng.

Sau đó bạn cho hạt bắp đã thắm trứng vào tô bột lăn đều lên để bột bao phủ từng hạt bắp. Rồi bạn cho bắp vào rổ ray qua một lượt để loại bớt bột dư thừa.

 

Bắc chảo dầu lên cho nóng (bạn nên dùng chảo chống dính) cho bắp vào chiên trong khoãng 1-2 phút. Xong bạn vớt bắp vào dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt đi phần dầu dư còn sót lại.

Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp nấu bơ tan ra, rồi cho bắp đã chiên vào đảo đều tay trong 3 phút để bắp thấm bơ thì tắt bếp.

Trình bày

Vớt bắp vào dĩa ăn nóng để cảm nhận được độ ngọt của bắp, béo của bơ và giòn rụm của bột chiên giòn nhé.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức