Làm bắp chiên bơ giòn tan béo ngậy nhâm nhi trà chiều

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Cách làm bắp chiên bơ sẽ giúp bạn có một buổi chiều thú vị với bạn bè đấy, chỉ cần có bắp và bơ bạn đã có ngay món ngon lại miệng giòn tan béo ngọt để ăn rồi, làm ngay nhé.

Bắp là một loại quả có vị ngọt, béo rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng, rẻ và dễ tìm cho nên con người đã sáng tạo và chế biến ra rất nhiều những món ăn mới lạ, độc đáo được làm từ hạt bắp, trong đó cách làm bắp chiên bơ là ý tưởng tuyệt vời cho món ăn vặt hôm nay của bạn đấy, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp nào bạn.

Nguyên liệu

  • Bắp mỹ: 3 trái
  • Bơ: 3 muỗng
  • Bột chiên giòn: 1 gói
  • Trứng gà: 1 trứng
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế bắp

Luộc bắp
  • Bắp lột vỏ, tách hạt.
  • Xong bạn bắc nước sôi lên luộc sơ hạt bắp trong 2 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

Bước 2. Tẩm bắp với bột

Tẩm bột với bắp
  • Bạn đánh tan trứng gà cùng với muối và hạt nêm trong một tô lớn.
  • Đổ hạt bắp vào trộn đều với trứng.
  • Sau đó bạn cho hạt bắp đã thắm trứng vào tô bột lăn đều lên để bột bao phủ từng hạt bắp. Rồi bạn cho bắp vào rổ ray qua một lượt để loại bớt bột dư thừa.

Bước 3. Chiên bắp

Cách làm bắp chiên bơ
  • Bắc chảo dầu lên cho nóng (bạn nên dùng chảo chống dính) cho bắp vào chiên trong khoảng 1-2 phút, xong bạn vớt bắp vào dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt đi phần dầu dư còn sót lại.
  • Bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp nấu bơ tan ra, rồi cho bắp đã chiên vào đảo đều tay trong 3 phút để bắp thấm bơ thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách làm chè bắp nếp nước cốt dừa hấp dẫn

Trình bày

Cách làm bắp chiên bơ

Vớt bắp rang bơ vào dĩa ăn nóng để cảm nhận được độ ngọt của bắp, béo của bơ và giòn rụm của bột chiên giòn. Uống thêm một ly dừa tắc để món bắp chiên bơ thêm phần thú vị bạn nhé, công thức đã có sẵn dưới đây rồi.

Ngoài ra cách làm bắp xào hay cách nấu sữa bắp đều là những món ăn hấp dẫn từ bắp mà bạn nên thử qua đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bắp chiên bơ và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn