Cách nấu hủ tiếu chay ngày đầu năm đơn giản mà ngon bá cháy

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/01/2020
Cách nấu hủ tiếu chay tuy sử dụng nhiều rau củ quả nhưng lại không khó và hương vị vô cùng đậm đà. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết làm nên món chay hấp dẫn này nhé!

Ngày đầu năm chúng ta thường ăn chay để tạo phước lành cho năm mới. Cách nấu hủ tiếu chay là một công thức đơn giản nhưng ngon miệng vô cùng phù hợp nấu vào ngày đầu năm đấy.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu chay

1.     Nguyên liệu làm hoành thánh chay

  • Khoai môn: 100g
  • Khoai lang: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Hành boaro: 10g
  • Hạt nêm: 5g
  • Tiêu xay: 2g
  • Lá hoành thánh
  • Dầu ăn 

Nếu không mua được lá hoành thánh bạn có thể tự làm theo công thức này: Lá hoành thành

2.     Nguyên liệu nấu nước dùng

  • Lê: 150g
  • Bắp mỹ: 200g
  • Hành Boaro: 20g
  • Muối: 3g
  • Nước lọc: 2 lít

3.     Nguyên liệu nấu nước súp

  • Cà rốt: 100g
  • Củ cải trắng: 100g
  • Nấm đông cô: 100g
  • Cải thảo: 100g
  • Muối: 10g
  • Hạt nêm: 5g
  • Đường phèn: 10g
  • Đậu hũ: 300g

Cách nấu hủ tiếu chay

Bước 1. Làm hoành thánh chay

  • Khoai môn, khoai lang hấp hoặc luộc chín. Gọt vỏ rồi nghiền nát.
  • Nấm đông cô băm nhuyễn.
  • Hành boaro xắt nhỏ.
  • Cho khoai môn, khoai lang, nấm đông cô, hành boaro, 20ml dầu ăn, 5g hạt nêm, 2g tiêu xay vào tô, trộn đều.
Cách nấu hủ tiếu chay
Làm nhân hoành thánh
  • Cho một lượng nhân vừa đủ (khoảng 1 muỗng canh) vào lá hoành thánh, gói lại. Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách nấu hủ tiếu chay
Gói hoành thánh
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, làm nóng rồi vặn nhỏ lửa lại cho hoành thánh chay vào chiên vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Cách nấu hủ tiếu chay
Chiên hoành thánh
  • Tận dụng chảo dầu này cắt đậu hũ thành miếng vuông vừa ăn rồi đem chiên vàng giòn các mặt xong vớt ra để ráo dầu.

Bước 2. Nấu nước dùng

  • Lê thái múi cau.
  • Bắp mỹ, hành boaro cắt khúc.
  • Cho lê, bắp, hành boaro, 3g muối và 2 lít nước vào nồi nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa hầm 60 phút xong vớt lê, bắp, hành boaro ra.
Cách nấu hủ tiếu chay
Nấu nước dùng

Bước 3. Nấu nước súp

  • Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa hoặc thái theo hình dạng tuỳ ý.
  • Nấm đông cô rửa sạch, cắt chân thái chữ thập trên đầu.
  • Cải thảo xắt khúc.
  • Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm, cải thảo vào nước dùng, nấu sôi.
  • Nêm nếm 10g muối, 5g hạt nêm, 10g đường phèn, nấu thêm vài phút rồi tắt bếp.
Cách nấu hủ tiếu chay
Nấu nước súp

Bước 4. Hoàn thành món hủ tiếu chay

  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi.
  • Cho miến vào trụng chín mềm thì vớt ra tô.
  • Cho hoành thánh, đậu hũ vào miến, chan nước súp vô là xong.
Cách nấu hủ tiếu chay
Hủ tiếu chay hấp dẫn đậm đà

Cách nấu hủ tiếu chay không khó đúng không nào. Món ăn này tuy không dùng thịt cá nhưng nhờ rau củ quả mà trở nên đậm đà thơm ngon hết sảy. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu chay và ngon miệng!

Nguồn: Cooky.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành cho ngày Rằm thanh đạm

Bạn đã thử cách nấu bún riêu chay bằng sữa đậu nành bao giờ chưa? Lưu ngay công thức thực hiện món ăn này nhé, đảm bảo ngon không kém món mặn đâu!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm hủ tiếu xào chay ngon ngọt từ rau nấm không khó

Vào những ngày ăn chay, nếu không biết nấu gì thì hãy học ngay cách làm hủ tiếu xào chay đi nào, đây là món dễ ăn lại không khó nấu. Nguyên liệu chính gồm có hủ tiếu, rau xanh, các loại nấm và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm đậu hũ xào nấm chay cho mâm cơm nhà thêm thịnh soạn

Cách làm đậu hũ xào nấm chay sẽ mang đến món ăn đậm đà vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm chay trở nên thịnh soạn hơn bao giờ hết. Nguyên liệu chính gồm đậu hũ, nấm rơm, nấm kim châm cùng gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm gỏi cuốn chay rau củ ngon tuyệt cú mèo

Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc hầu như ai cũng thích, học ngay cách làm gỏi cuốn chay để ngày Rằm vẫn được thưởng thức món này nhé. Nguyên liệu chính gồm có rau củ, đậu hũ, tương và gia vị.
Công thức bởi: Túc Túc